เชิญมาชมแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากให้กับเพื่อนๆ กันต่ออีกหนึ่งหลัง ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่ ดีไซน์ชั้นเดี่ยว ออกแบบเรียบง่าย และแฝงไอเดียไว้อยู่ เชิญรับชมรายละเอียดกันต่อได้เลยครับ

Modern small Houses compact design (8)

ตกแต่งสวนรอบๆ บ้านด้วยสนามโล่ง ที่รอการปลูกหญ้า และไม้พุ่มเล็กๆน้อยๆ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เสริมความงามรับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม รองรับการพักผ่อนบนเฉลียงขนาดเล็กๆหน้าบ้านอีกด้วย

Modern small Houses compact design (7)

ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก รูปทรงบ้านที่เรียบง่าย หลังคาทรงเพิงหมาแหงานที่คุ้นตาคนไทยมานาน ผนังจากเมทัลชีท สีน้ำเงินเข้มๆ ให้ดูภูมิฐานเพิ่มเติม ก็นับว่าเป็นวัสดุดีๆ ทั้งนั้น แล้วแต่งบประมาณ และรสนิยมของผู้ใช้งานของบ้านกันเลย

Modern small Houses compact design (10)

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ด้วยห้องโถง ไม่ใช้การกั้นผนัง เพื่อได้แชร์ฟังก์ชั่นกันอีกด้วย เน้นการพักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติแบบบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ

Modern small Houses compact design (5)

ตกแต่งภายในเอาใจวัยรุ่น รวมทั้งวัยผู้ใหญ่ ที่ชอบสไตล์เรียบหรู ทันสมัยอีกด้วย กับงานไม้โชว์โครงสร้างคอนกรีต และการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ คุมโทนสีของภายในให้เข้ากัน ดูสะอาด เรียบร้อยแบบที่ผู้ใหญ่ชื่นชอบ

Modern small Houses compact design (1)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 – 1.2 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และนำไอเดียไปปรับใช้ กันต่อได้เลย
ที่มา : Inhabitat

Modern small Houses compact design (4) Modern small Houses compact design (6) Modern small Houses compact design (9) Modern small Houses compact design (2) Modern small Houses compact design (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...