พบกับเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะนำแบบบ้านสวยๆ มากฝากเพื่อนๆ สำหรับวันนี้เราก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม และโดดเด่นด้วยผนังกระจก พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขว้าง ซึ่งเป็นบ้านในโครงการ Jaboatão dos Guararapes เราไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างคอนกรีตภายนอกตกแต่งด้วยลักษณะและโทนสีที่หลากหลาย ด้านขวาชั้นล่าง โครงสร้างภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ชั้นบนเลือกใช้โทนสีน้ำตาล ที่มาพร้อมระเบียงและกันตกกระจก ทางด้านซ้ายโดดเด่นด้วยโครงสร้างที่เลือกใช้สีเหลืองสดใส

 

พื้นที่หน้าบ้านขนาดกว้างขวาง บริเวณทางเดินหน้าทางเข้าบ้านตกแต่งด้วยแผ่นคอนกรีตเป็นทางเดินสวยงาม ในขณะที่พื้นที่จอดรถยนต์ขนาดสองคัน เทพื้นด้วยคอนกรีต ถัดออกมาตกแต่งพื้นด้วยอิฐบล็อคตัวหนอน

 

ส่วนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของบ้าน คือ ผนังกระจกขนาดใหญ่ที่ครอลคลุมพื้นที่ทั้งชั้นบนและชั้นล่างของบ้าน ภายในติดตั้งโครงสร้างโลหะเพิ่มความแข็งแรง ภายนอกแต่งขอบปูนโทนสีเหลืองสดใส ซึ่งตัวผนังช่วยให้แสงสว่างและความโปร่งโล่งแก่ภายในบ้าน

 

เรามาชมแปลนของบ้านกันบ้างครับ ชั้นล่างเมื่อป่านประตูหน้าเข้ามาจะเป็นห้องนั่งเล่น เมื่อเดินตรงมาจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ด้านขวาจะเป็นห้องครัว ห้องซักล้างและห้องน้ำ ภายนอกตัวบ้านทางด้านหลังเป็นพื้นที่ระเบียงนั่งเล่นและสวนหย่อม

 

ชั้นบนเป็นพื้นที่พักผ่อนโดยเป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง ที่ถูกจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน

สำหรับบ้านหลังนี้มีตัวบ้านขนาด 10.00×25.00 เมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอย 222 ตารางเมตร โดยมีการออกแบบการจัดวางแต่ละพื้นที่ได้อย่างลงตัว สามารถใช้งานแต่ละพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

ที่มา: plantasdecasas

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?