ถึงการออกแบบจะดูง่ายๆ แต่ก็ใช้ความคิดที่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก กับแบบบ้านโมเดิร์นที่สร้างจากเหล็ก ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านตากอากาศ ดีไซน์เจ๋งๆ กันอีกสักหนึ่งหลัง บอกได้เลย หลังนี้สวยงามไม่แพ้หลังอื่นๆ กันเลยทีเดียว รับชมภาพและรายละเอียดกันให้จุใจกันต่อด้านล่างนี้แล้ว

modern steel framed home (10)

เลือกทำเลให้เป็นบ้านตากอากาศ ที่ดีไซน์ไว้ในเนินเขา ที่รอบๆบ้านนั้น เป็นลานโล่งเปิดให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และรองรับกิจกรรมได้ดี อุดมด้วยพรรณไม้ และร่มรื่นตลอดทั้งวัน

modern steel framed home (11)

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ที่เกิดจากการออกแบบให้เป็นไปตามคอนเซ็ปโมเดิร์น ตกตะกอนความคิด ออกมาเป็นบ้านที่มีผนังจากหินธรรมชาติ และไม้เข้ามาผสมกันอย่างลงตัว ตกแต่งเพียงน้อยไปกับกระจกบานใหญ่ บนโครงสร้างเหล็กสีดำเข้ม ที่เน้นฟังก์ชันไปในตัว

modern steel framed home (14)

ออกแบบให้ตัวบ้านได้อยู่กับต้นไม้ โดยไม่อาศัยการตัดต้นไม้ใหญ่ ใช้การดีไซน์ร่วมกันนับว่าเป็นไอเดียที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

modern steel framed home (15)

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ที่มี 2 ห้องน้ำในตัว แบ่งเอาไว้ในแปลนบ้านทางซ้ายและขวา เปิดพื้นที่ตรงกลางบ้านให้เป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด พร้อมเฉลียงทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ดูเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่อย่างแท้จริง

modern steel framed home (8)

ตกแต่งภายในด้วยสามวัสดุหลัก คือโครงสร้างและงานตกแต่งจากหิน แต่งผนังและกรอบประตู-หน้าต่างจากไม้ และมีกระจกช่องแสงช่องเปิด ที่เน้นเอาแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน และให้เทควิวสู่ภายนอก

modern steel framed home (13)

เลือกที่จะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เน้นสีสันสดใส เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่ภายในบ้าน

modern steel framed home (4)

ลองชมกันก่อนได้นะครับ ไอเดียเพียบที่มาพร้อมดีไซน์สุดเจ๋ง รอให้เพื่อนๆ นั้นหยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป เชิญได้เลย
ที่มา : Designrulz

modern steel framed home (5)

modern steel framed home (9) modern steel framed home (12) modern steel framed home (16) modern steel framed home (1) modern steel framed home (2) modern steel framed home (3) modern steel framed home (6) modern steel framed home (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...