สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านสวน บ้านตากอากาศ” ก็นับว่าเป็นอีหหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีหหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

Modern style home (1)

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว สุดลูกหูลูกตา

Modern style home (3)

บ้านโครงสร้างคอนกรีตในส่วนของชั้นล่างคือฐานของบ้าน โดดเด่นเพราะใช้ผนังปูน เลือกทาสีครีมดูอบอุ่น สะท้องงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ ชั้นบนชั้นหลักของบ้าน ใช้โครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยผนังไม้ งานก่อสร้างสวยเนียบ

มีเฉลียงขนาดเล็ก หน้าบ้านและหลังบ้านบนโครงสร้างเหล็กที่ดูโปร่งเบา หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ

Modern style home (5)

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่ร่วมกันห้องเดียว แต่รวมฟังก์ชันที่จำเป็นไว้อย่างครบครัว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว

Modern style home (6)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ปูนเปลือยผสมกับงานไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

Modern style home (7)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Homeworlddesign

Modern style home (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...