สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน กลับมาพร้อมกับบ้านหลังน้อย ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก รูปทรงเหลี่ยมสันแบบสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Idea App งานนี้ใช้งบเพียง 4.5 แสนบาท แถมยังสวยทันสมัย น่าอยู่ไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า หลังคาเพิงหมาแหงน มาพร้อมชานบ้านในร่มด้านหน้า ตกแต่งด้านบนด้วยระแนงไม้สีม่วงเข้ม เสาด้านหน้าตกแต่งอิฐสีน้ำตาล และระเบียงเหล็กสีขาวช่วยให้บ้านดูมีมิติ สะดุดตา น่ามอง

 

เข้ามาดูใกล้ๆ จะเห็นว่าระเบียงด้านหน้ามีการดัดแปลงทำเป็นเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น พร้อมกับจัดโต๊ะ ไว้สำหรับต้อนรับเพื่อนบ้านหรือแขกที่มาเยือน ประตูและหน้าต่างเป็นบานกระจก แต่งขอบด้วยสีขาว เข้ากันได้ดีกับตัวบ้านไม่น้อย

 

การตกแต่งภายใน ผนังทาสีขาว และสีฟ้าอ่อน เพดานสีขาวแบบหลุม ตกแต่งไฟสีขาว เพิ่มความสว่างไสว ให้แก่บ้าน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ใช้สีขาวคลุมโทน ส่วนโซฟาสำหรับนั่งเล่นใช้สีดำเนื่องจากสามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่า

 

ภายในห้องนอน ผนังทาสีชมพูเข้ม เน้นความสดใส เตียงใช้สีฟ้าอ่อนพร้อมผ้าปูที่นอนลายการ์ตูนสีชมพูน่ารัก และมีบานกระจกตรงหัวเตียง เพื่อให้แสงส่องเข้าถึงในทุกๆ เช้า

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังทาสีเขียวอ่อน ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องสีดำ พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าสีดำ ดูสะอาด ดึงดูด น่าเข้าไปใช้งาน ในการรังสรรค์อาหารมื้อเด็ดๆ ได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 450,000 บาท เป็นบ้านดีไซน์สวย น่ารัก สดใส เหมาะสำหรับ สมาชิก 1-3 คน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : Idea App

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^