บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างรูปทรงที่ทันสมัยรูปทรงเลขาคณิตกับการตกแต่งที่สวยดิบแบบลอฟท์ ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้ที่ ในบ้าน จะได้พาเพื่อนๆ ไปชม โดยเป็นบ้านของคุณ Roj Kanjanabanyakhom ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบโปร่งโล่งตามแบบฉบับของลอฟท์ โครงสร้างของบ้านก่อสร้างด้วยคอนกรีต ตกแต่งแบบปูนเปลือยสวยดิบ  รูปทรงของบ้านยังอิงมาจากรูปทรงเรขาคณิตสี่เหลี่ยม นอกจากนี้การออกแบบยังเน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางอีกด้วย

 

พื้นที่ส่วนนี้เป็นอาคารชั้นลอยที่ออกแบบให้มีใต้ถุนยกสูง ที่ใช้เป็นพื้นที่ทำงาน ภายในตกแต่งด้วยโต๊ะยาว และกระดาษสำหรับจดบันทึก พื้นที่ชั้นบนตกแต่งผนังด้วยผนังอิฐโชว์แนว

 

พื้นที่ภายในของชั้นบนมีความโปร่งโล่ง เพดานยกสูง สวยเด่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว จึงเหมาะแก่การเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

ภายในห้องนี้ออกแบบให้เป็นห้องทำงานส่วนตัวอีกหองหนึ่ง พื้นและเพดานตกแต่งด้วยปูนเปลือย ผนังห้องตกแต่งด้วยกระจกใสขนาดใหญ่

 

ห้องรับประทานอาหารออกแบบโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีเข้ม พร้อมชุดเก้าอี้

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง ตัวเคาน์เตอร์ใช้วัสดุจากอะลูมิเนียมจึงมีความคงทนและสวยงาม

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังและเพดานเป็นปูนเปลือยทั้งหมด ภายในตกแต่งด้วยเตียงนอนอย่างเรียบง่าย ตัวห้องออกแบบโปร่งสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังอิฐโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่สบายตา ภายในจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 200 ตารางเมตร เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว มีพื้นที่เหมาะสำหรับคนที่ทำงานที่บ้าน และคนที่รักการออกแบบในสไตล์ลอฟท์

ที่มา: livingasean

ออกแบบ: Atom Design Co., Ltd.

ถ่ายภาพ: Nantiya Busabong

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?