สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีบ้านโมเดิร์น ดีไซน์รูปทรงแปลกตามาให้ชมครับ เป็นบ้านคอนเซ็ปที่เหมาะกับการประยุกต์เป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก หรือสถานที่พักผ่อนของเพื่อนๆ รองรับกิจกรรมมากมายจากพื้นที่ภายนอกตัวบ้าน

Longbush-Ecosanctuary-Welcome-Shelter-Sarosh-Mulla-Design-New-Zealand-Exterior-Humble-Homes

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา มีทุ่งหญ้าปลิวไหวไปตามลม มีฉากหลังเป็นไม้ยืนต้นสีทึบ ชวนเคลิบเคลิมไปกับบรรยากการสุดแสนสวยงาม เปลี่ยนวันหยุดสัปดาห์ให้เป็นวันพักผ่อนของคนในครอบครัว

Longbush-Ecosanctuary-Welcome-Shelter-Sarosh-Mulla-Design-New-Zealand-Seating-Humble-Homes

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์เป็นรูปทรงกล่อง แยกกันเป็นสามส่วน วัสดุตกแต่งในตัวผนังใช้ไม้ตีชิดสีดำ เว้นช่องหน้าต่างกรอบสีแดง เป็นจังหวะที่น้อยพองาม และตรงกับฟังก์ชั่นการใช้งานภายใน

Longbush-Ecosanctuary-Welcome-Shelter-Sarosh-Mulla-Design-New-Zealand-Rooftop-Terrace-Humble-Homes

 

โครงหลังคาเพิงขนาดใหญ่ จากวัสดุเหล็ก ลาดเอียงเพียงเล็กน้อย ใช้คลุมเป็นหลังคาของบ้านทั้งสามส่วน และยังใช้ผ้าใบโปร่งแสงในการทำเป็นหลังคาแทนวัสดุชนิดอื่นอีกด้วย

Longbush-Ecosanctuary-Welcome-Shelter-Sarosh-Mulla-Design-New-Zealand-Storage-and-Ladders-Humble-Homes

 

ภายในดีไซน์ผนังบ้านจากไม้รีดเป็นแผ่น ลวดลายสวยงาม จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล น้อยชิ้น เน้นแค่ในส่วนที่ใช้งานสำคัญๆเท่านั้น ฟังก์ชั่นแยกเป็นส่วนๆของแต่ละหลัง โดยมีจุดเชื่อมกันเป็นพื้นที่โล่งตรงกลาง รองรับกิจกรรมสันทการต่างๆได้ดี

Longbush-Ecosanctuary-Welcome-Shelter-Sarosh-Mulla-Design-New-Zealand-Floor-Plan-Humble-Homes

 

นับว่าเป็นบ้านคอนเซ็ปเจ๋งๆอีกหนึ่งหลัง ที่สามรถประยุกต์ไปสร้างเป็น สตูดิโอ ออฟฟิศ หรือแบบรีสอร์ทก็ได้ ไอเดียดีๆแบบนี้ รอเพื่อนๆมาริเริ่มการต่อยอดในแบบของคุณกันเลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...