ลองมาชมบ้านขนาดเล็กๆ ที่มักจะมำเป็นบ้านสวนตากอากาศ ครั้งนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอกันอีกหนึ่งหลัง ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แถมยังตกแต่งน้อยๆ จึงประหยัดงบประมาณ อย่ารอช้า รับชมรายละเอียดอื่นๆกันได้เลย

Tiny-House-on-Wheels-Echo-Livin-Greece-Exterior-Humble-Homes

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่มีผิวพื้นเป็นโขดหิน รายล้อมไปด้วยสวนป่า ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างความร่มรื่น น่าอยู่ ชวนอารมณ์ให้ผ่อนคลายเป็นที่สุด

Tiny-House-on-Wheels-Echo-Livin-Greece-Front-Decking-Humble-Homes

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก ที่มีคุณสมบัติ ออกแบบง่าย ก่อสร้างไว รูปทรงสมัยใหม่ที่เรียบง่าย แบบทรงกล่อง ใช้หลังคาเพิงหมาแหงนเล็กๆ ลาดเอียงไปด้านหลัง และยังตกแต่งด้วยไม้และกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่แบบสุดๆ

Tiny-House-on-Wheels-Echo-Livin-Greece-Kitchen-Humble-Homes

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องแบบสตูดิโอ คือการใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด ใช้เพียงผนังเบา เป็นตัวกั้นฟังก์ชันเพียงเล็กน้อย แต่ก็ครอบครันไปกับส่วนครัว และห้องน้ำที่แยกหลังออกไปดูแปลกตา แต่ใช้งานได้จริง

Tiny-House-on-Wheels-Echo-Livin-Greece-Living-Room-Humble-Homes

ตกแต่งภายในด้วยไม้สีเหลืองทองทั้งหลัง งานก่อสร้างสวยเนียบไร้ที่ติ บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์มาอย่างครบครัน เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้งานอีกด้วย

Tiny-House-on-Wheels-Echo-Livin-Greece-Floor-Plan-Humble-Homes

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 4 แสนบาท ราคาจะลดลงได้ ถ้าหาเพื่อนๆนั้นปรับเปลี่ยนวัสดุที่เลือกใช้ตามความต้องการ ลองชมกันก่อน หยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย…
ที่มา Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...