มาตามนัด คร้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านโมเดิร์นสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้ว เป็นบ้านตากอากาศทามกลางป่าเขา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายไปตามธรรมชาติ สวยงามด้วยรูปทรงของบ้าน ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

cottage-maša-1

 

ตั้งอยู่ติดริมเขา ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นน่าอยู่ ภายในรั้วออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดกว้าง และใช้ทางเดินจากไม้เข้าสู่ตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆ ด้วยต้นเล็กใหญ่ ดูร่มรื่น บรรยากาศโดยรวมแล้ว สวยงามไม่ต่างจากรีสอร์ทกันเลย

cottage-maša-7

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงกล่อง แบบซ่อนหลังคา เน้นให้ตรงตามคอนเซ็ป มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ ที่ยกสูงหนีจากสนามหญ้า เว้นเป็นลานกิจกรรม และช่วยเสริมให้มีมิติของตัวบ้านอีกด้วย

cottage-maša-3

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ห้องโถงเป็นตัวรวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด เพื่อการใช้งานง่าย และดูอบอุ่น

cottage-maša-5

 

ตกแต่งภายในจากไม้สีเหลืองทอง สลับไปกับผนังขาว โดดเด่นกันฝ้าเพดานเป็นเส้นๆ สวยงาม เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชิคๆ เข้ามาตกแต่งดูน่ารัก น่าหยิก เสริมความสนุกสนานแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

cottage-maša-6

 

แบบบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้งานที่ 86 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท(ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆ ไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา Smallhouseswoon

cottage-maša-2.

cottage-maša-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...