พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น และผู้ที่หลงไหลบ้านไม้ จับเอาสองสิ่งนี้มารวมกัน จะมีไอเดียเจ๋งๆอย่างไรในบ้านบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-6

รายล้อมตัวบ้านไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่น เย็นสบายไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวที่ถวิลหาธรรมชาติเป็นที่สุด บนที่ดินที่เป็นเนิน ลาดเอียงเล็กน้อย พองาม

Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-9

บ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบเรียบง่าย แต่แฝงการดีไซน์ลูกเล่นของรูปทรงไว้อยู่ คือเสาลอย ให้เกิดพื้นบ้านที่ยกสูง รูปทรงของหลังคาทรงปีกนก ลาดเอียงเก๋ๆ และมาพร้อมกับเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ ตีเป็นซี่ๆ เว้นร่องให้ระบายอากาศ ดูสวยงามมากขึ้น

Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-14

ภายในนั้นออกแบบเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ ใช้การเปิดโล่งของฟังก์ชัน แทนการกั้นผนังห้อง เพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งาน 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำในตัว รองรับครอบครัวขนาดกลางได้สบายๆ

Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-1

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหลัง สวยงามและดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น เน้นตกแต่งแบบมินิมอลอีกด้วย โทนสีน้ำตาล สลับไปกับผนังสีขาวครีม ตามภายในของบ้าน

Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-4

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่ลงตัวไปกับความสมัยใหม่และกลิ่นอายที่ย้อนยุคนิดๆ และหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 100 ตร.ม. และใช้ในการก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบาท เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Homeworlddesign

Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-7 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-8 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-10 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-11 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-12 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-13 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-2 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-3 Glade-House-modern-home-with-low-pitched-gabled-roof-raking-ceilings-and-exposed-rafters-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...