การออกแบบบ้านในปัจจุบัน นิยมใช้วัสดุหลากหลายไม่ว่าจะเป็นปูน เหล็ก หรือไม้ ที่ให้ความสวยงามและบรรยากาศภายในบ้านที่แตกแต่งกันออกไป ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยแผ่นไม้เก่ามาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ Dwell Development และ JT Architecture ที่เน้นการออกแบบที่ยั่งยืน โดยการรีไซเคิลวัสดุเก่าที่หาได้ในท้องถิ่นมาใช้ในการก่อสร้าง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงนหลังนี้ มีดีไซน์ทรงกล่อง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยแผ่นไม้เก่าที่ยังคงความสวยงาม มีเสน่ห์แบบดิบๆ แถมยังให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองแก่ผู้อยู่อาศัยด้วย

 

พื้นบริเวณก่อนทางเข้าบ้านปูด้วยแผ่นซีเมนต์ทำให้เดินไปมาได้โดยไม่ต้องใช้รองเท้า บริเวณทางเข้ามีชุดรับแขก สามารถนั่งเล่น จิบชากาแฟ รับแสงแดดในตอนเช้าได้

 

ข้างในบ้านตกแต่งด้วยไม้อายุกว่า 100 ปี ที่ยังคงความสวยงาม เป็นธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่น เป็นกันเองยิ่งขึ้น

 

ห้องนั่งเล่นประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว เทา มองดูแล้วสบายตา เชื้อเชิญแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ส่วนพื้นปูด้วยพรมสีขาว เพิ่มดีเทลให้ห้องนี้อบอุ่นสวยงามน่าอยู่ เหมาะสำหรับการพบปะสังสรรค์ ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน

 

อีกด้านเป็นห้องครัวประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์สีขาว และโต๊ะไม้ท็อปด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนดูทันสมัย ปูพื้นด้วยพรมหนังสัตว์ เพิ่มบรรยากาศแบบคันทรีทำให้ห้องนี้ดูมีสไตล์ สวยงาม ไม่ซ้ำใคร

.

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นประตูไม้ขนาดใหญ่ เปิดสู่ห้องทำงานขนาดเล็ก ดีไซน์ ปูพื้นด้วยพรมสีขาว ตกแต่งด้วยงานศิลปะ โต๊ะไม้ และเก้าอี้สีดำทันสมัย เหมาะกับคนรุ่นใหม่

 

ด้านบนเป็นห้องนอน ที่ปูพื้นด้วยไม้และพรมสีขาว ส่วนเพดานติดโคมไฟวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น สร้างบรรยากาศให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ มีหน้าต่างสองด้าน สามารถชมวิวธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

.

 

ห้องน้ำในห้องน้ำประกอบไปด้วยเคานท์เตอร์บาร์สีขาวกว้างขวาง สามารถวางของใช้ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ด้านในมีกระจกกั้นพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง พร้อมหน้าต่างระบายอากาศ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

.

 

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับบ้านโมเดิร์นสุดเท่หลังนี้ ต้องขอยกนิ้วให้กับผู้ออกแบบเลยทีเดียวเพราะสามารถนำของเก่าที่เหมือนจะไร้ค่า มาทำให้เกิดประโยชน์ได้อย่างงดงาม หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้ไอเดียดีๆ กันไปไม่น้อยนะคะ ^^

ที่มา : contemporist

ออกแบบโดย : JT Architecture 

สร้างโดย : dwelldevelopment

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?