บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่มีพื้นฐานมาจากศิลปะไทยที่สวยงามอ่อนช้อย เดิมทีมักสร้างด้วยวัสดุจากไม้ แต่ปัจจุบันได้ทันมาใช้วัสดุที่ทันสมัยผสานกับการออกแบบสไตล์โมเดิร์น และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านดี สถาปนิก ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวออกแบบในลักษณะของบ้านทรงไทยที่ผสานความเป็นโมเดิร์น ทั้งรูปทรงและวัสดุ โดยวัสดุหลักเป็นคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้มครีม ในขณะที่หลังคาได้คงเอกลักษณ์แบบบ้านทรงไทยด้วยหลังคาทรงมะนิลา พร้อมชายคาที่ยื่นยาวออกมา

.

 

โดยประโยชน์ของชายคาที่ยื่นยาวออกมานี้จะช่วยป้องกันการสาดของแดดและฝนได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับสภาพอากาศแบบเมืองไทย นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถบริเวณด้านข้างอีกด้วย

 

พื้นที่ภายในบ้านออกแบบในลักษณะเป็นโถงใหญ่โปร่งสบาย โดยมุมนี้เป็นมุมพื้นที่นั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร ภายในโถงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ที่ช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องครัวออกแบบในลักษณะห้องครัวแบบยุโรปสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างสวยงาม และหรูหรา ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวที่เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องขาว-ดำ พร้อมติดตั้งอ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างเป็นสัดส่วนในพื้นที่กว้างขวาง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์หลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากจะเป็นเจ้าของบ้านแบบนี้สักหลัง สามารถปรึกษาและขอข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : bandee-architect

โทร: 044-062 497

โทรศัพท์มือถือ: 063-018 5287

อีเมล์: bandeearchitect@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?