สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ ที่ผสมวัสดุจากธรรมชาติ นำมาตกแต่งได้กันอย่างลงตัว เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจ พร้อมรายละเอียดกันต่อในด้านล่างเลย

Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-1

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ บนเนินสูง เทควิวได้ไกล ที่มีพืชพรรณเตี้ยๆ ขึ้นอยู่ภายในสวนหย่อม สร้างมุมมองให้ตัวบ้านได้เด่นชัดมากขึ้น ออกแบบให้มีเฉลียงขนาดกำลังดี สร้างพื้นที่รองรับฟังก์ชันไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-2

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่ายแบบบ้านสมัยใหม่ แบบทรงกล่อง หลังคาสแลป ซ่อนชายคา ตกแต่งผนังจากคอนกรีต ทาด้วยสีขาวเป็นวัสดุหลักๆ และมีไม้เป็นตัวตกแต่งแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม แบบสไตล์มินิมอล

Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-10

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ชั้น และมีชั้นลอย ทำเป็นส่วนของห้องนอน และใช้ชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด ใช้งานง่าย และแชร์พื้นที่ใช้โล่งมากขึ้่น โดยไม้กั้นผนังห้อง จึงดูโปร่งโล่ง สบายตา

Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-5

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น มินิมอล ดูเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ทันสมัย กันอย่างลงตัวที่สุด ตกแต่งด้วยคอนกรีตสีขาว ผสมไปกับไม้เพียงเล็กน้อย ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นบางเบา ที่มีโลหะเข้ามาผสม น่าใช้งานมากขึ้น

Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-7

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6 – 7 และใช้พื้นที่ใช้สอยไป 60 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ เชิญชมไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Homeworlddesign

Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-6 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-8 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-9 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-11 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-12 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-13 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-14 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-3 Cliff-Dwelling-a-residential-renovation-with-a-cliff-side-view-over-Lake-Austin-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...