พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสองชั้น ออกแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น สะท้อนรสนิยมที่เรียบง่าย และปรับเข้ากับที่ดินของตนเองได้ดีอีกด้วย ไปดูไอเดียเจ๋งๆที่รออยู่ได้เลย

dgt_houseinoiso_db_01

 

ด้วยพื้นที่ดินแคบมาก จึงดีไซน์ตัวบ้านให้เข้ากับแนวที่ดิน ตกแต่งเพียงน้อยไปกับสวนหน้าบ้าน ที่หัวมุมถนน นับว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามาก

dgt_houseinoiso_db_03

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยผนังฉาบไม่เรียบ สีทูโทน เว้นจังหวะผนังให้เปิดช่องแสง มิติที่สวยงามจึงเกิดขึ้น ชั้นสองเป็นตัวบ้านทรงกล่องหลังคาจั่วชายคาสั้นตกแต่งด้วยไม้ สวยงามและอบอุ่นมาก

dgt_houseinoiso_db_06

 

ออกแบบบ้านให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบแปลนที่แปลกตา สลับไปมา เน้นคอนเซ็ปของบ้านโมเดิร์น ได้พื้นที่ภายในเพิ่มขึ้น และช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

dgt_houseinoiso_db_08

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ตกแต่งพื้นคอนกรีต สลับกับงานไม้ ดูเรียบง่าย และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน พื้นที่ภายในดูแปลกตา ได้จินตนาการเพิ่มขึ้น

dgt_houseinoiso_db_15

 

นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีทั้งความสวยงาม และไอเดียเจ๋งๆในคอนเซ็ปอีกด้วย เชิญเพื่อนๆนำไปต่อยอดกันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง ^_^
ที่มา Designboom

dgt_houseinoiso_db_17

dgt_houseinoiso_db_13

 

dgt_houseinoiso_db_14


dgt_houseinoiso_db_16

dgt_houseinoiso_db_02


dgt_houseinoiso_db_04

 

dgt_houseinoiso_db_05


dgt_houseinoiso_db_07


dgt_houseinoiso_db_09

 

dgt_houseinoiso_db_11

 

dgt_houseinoiso_db_12

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...