สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บในบ้าน ครั้งนี้มากับแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็ก ออกแบบในสไตล์สมัยใหม่ รูปทรงเรียบง่าย ดีไซน์วัสดุจากธรรมชาติ เราไปดูการออกแบบและไอเดียของบ้านหลังนี้ได้เลย

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ทามกลางสวนป่า ที่ตกแต่งจากธรรมชาติ ไม้ยืนต้น ไม้พุ่มและหิน ดูเยือกเย็นและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน เปลี่ยนวันพักผ่อนให้เป็นวันที่น่าจดจำของครอบครัว

334-Square-Foot-Writer’s-Retreat-in-Brazil-Path-to-House

 

โครงสร้างบ้านคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย ลดทอนหลังคาลงให้ดูเหมือนซ่อนหลังคา และดีไซน์ผนังหินให้เป็นไฮไลท์ของบ้าน ตัดกับผนังไม้สีเข้ม เข้ากับสไตล์โมเดิร์นรัสติคมากๆ สวยงามลงตัวกันแบบสุดๆ

334-Square-Foot-Writer’s-Retreat-in-Brazil-Inside

 

แบบแปลนบ้านออกแบบห้องสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชั่นร่วมกัน แบ่งเป็นห้องครัวและห้องน้ำตามลำดับ ใช้เฉลียงหน้าบ้านเป็นจุดเชื้อเชิญเข้าบ้านได้ดี ตกแต่งภายใน แบบเรียบง่าย ดึงเอาวัสดุจากภายนอกเข้ามาใช้เช่นกัน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจากไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้กว่าแบบโลหะ บ้านหลังนี้จึงให้อารมณ์แบบรีสอร์ทอีกด้วย

334-Square-Foot-Writer’s-Retreat-in-Brazil-Floor-Plan

แบบบ้านหลังนี้ยังสามารถปรับใช้ให้เป็นออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ รับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา Tinyhouseliving

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...