กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เรามี แบบบ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักเหมือนเดิม โดยตัวบ้านได้รับการออกแบบมาเป็นบ้านพักตากอากาศ ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างซีเมนต์ตกแต่งฐานด้วยสีเทาเข้ม ผนังโดยรอบแต่งแต้มสีขาวสว่าง กรุไม้เทียมบางส่วน ตัวเสาทั้งหมดกรุเสาหินทรายโทนสีกลมกลืนกับบ้าน พร้อมปกคลุมด้วยหลังคาสีเทาทรงปั้นหยา เป็นการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่ก็สร้างความโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณมุมบ้านส่วนหน้าก่อช่องปลูกไม้ประดับขนาดย่อม เพิ่มพื้นที่สีเขียวและสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านสีเทา อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบเพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านขนาดกลางประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโรงจอดรถนอกบ้าน มีพื้นใช้สอยราว 84 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 908,000 – 1,108,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจก็สามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : pinoyhousedesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)