เมื่อความโมเดิร์นเรียบง่าย ถูกเติมเต็มด้วยรูปทองเรขาคณิต ถ่ายทอดออกมาเป็นบ้านพักอาศัย ครั้งนี้มีแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ นั้นรับชมอีกสักหลัง ตกแต่งได้สวยงามลงตัว ท่ามกลางธรรมชาติ รับชมรายละเอียดของบ้านไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ATELIER-PAM-JENNY_01

ด้วยพื้นที่เป็นเนินหญ้า จำเป็นต้องดีไซน์ตัวบ้านนั้น ให้แทรกตัวอยู่ในเนินหญ้านี้ ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ที่รายล้อม สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ดูแปลกตา ชวนผ่อนคลายได้ดีเชียวละ

ATELIER-PAM-JENNY_02

ตัวบ้านรูปทรงกล่อง ดีไซน์ให้ลดทอน และซ่อยอยู่ในเนิน ตกแต่งให้มีความสวยงามจากผนังไม้ สลับกับกระจกและโครงเหล็ก ยกระดับให้ต่างกันทั้งหลัง และสอดแทรกหญ้าและพื้นบล็อกเข้ามาตกแต่งไปตามทางเดินระหว่างตัวบ้าน

ATELIER-PAM-JENNY_01a

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด แชร์ฟังก์ชันที่ง่ายดายแบบบ้านสมัยใหม่ ไม่มีผนังกั้นอีกด้วย

ATELIER-PAM-JENNY_06

ตกแต่งภายในด้วยไม้แบบสไตล์โมเดิร์นล็อฟท์ สวยงามเนียบไร้ที่ติ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยชิ้น และใช้ไม้เป็นวัสดุเช่นกัน ดูอบอุ่น น่าใช้งาน ตกแต่งของจุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานแก่ภายใน และใช้ไม่กระถางช่วยสร้างสีเขียวแก่ภายในให้มีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

ATELIER-PAM-JENNY_05

หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ และหยิบจับไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง…
ที่มา : Ignant

ATELIER-PAM-JENNY_01b ATELIER-PAM-JENNY_03 ATELIER-PAM-JENNY_04

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...