ว่ากันด้วยเรื่องของบ้าน จะดีแค่ไหนถ้าบ้านที่เราได้อาศัยอยู่นั้น สะท้อนตัวตนของรสนิยมของผู้อาศัยได้ออกมาแบบเต็มๆ ครั้งนี้มีบ้านขนาดใหญ่ ในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบได้แปลกตาในรูปทรง แต่แฝงไอเดียและความสวยงามกันอย่างเต็มๆ ลองชมกันได้เลยครับ

5 (17)

 

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่ชานเมืองริมเขา ที่มีความเงียบสงบ และร่มรื่น ออกแบบให้มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ รองรับการพักผ่อนเอาไว้ รอบๆบ้านเป็นสวนป่า ร่มรื่นตลอดวัน

5 (3)

 

ตัวบ้านออกแบบรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม จากคอนกรีต มีส่วนยื่น ส่วนหดของผนังคอนกรีตสีขาว ใช้ช่องเจาะขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ และยังนำแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายในอีกด้วย ซ่อนหลังคาไว้มีความลาดเอียงเล็กน้อย พอระบายน้ำฝน

5 (2)

 

เป็นบ้านตากอากาศ จึงออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่เอาไว้ ได้สบายๆ ใช้พื้นที่ส่วนกลางทำเป็นโถงรับแขก และส่วนทานอาหารในตัว จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย ตามรูปแบบของแปลนบ้านสมัยใหม่

5 (9)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่กันแบบเต็มๆ เลือกใช้พื้นหินลวดลายสวย โทนสีเทา ดูสบายตา ตกแต่งสลับกับผนังสีขาวล้วน

5 (7)

 

ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชุดสมัยใหม่ น้อยชิ้น เพื่อความเป็นระเบียบ ใช้งานง่าย

320 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย

ที่มา : Archdaily

5 (4)
5 (5) 5 (6)
5 (8)

5 (10)
5 (11) 5 (12) 5 (13) 5 (14) 5 (15) 5 (16)
5 (18)
5 (19) 5 (20) 5 (21) 5 (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...