สวัสดีครับเพื่อนๆ ครั้งนี้ จะพาไปชม บ้านที่ดึงดูดทุกสายตาไปกับแบบบ้านสมัยใหม่ ที่ออกแบบเป็นบ้านตากอากาศ ดีไซน์ทันสมัย ท่ามกลางขุนเขา เชิญเพื่อนๆ นั้นไปรับชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Turner-Res_Mariko-Reed_02

เลือกทำเลของบ้านให้อยู่บนเนินเขา มีความลาดชันและลาดเอียงแบบธรรมชาติ ออกแบบให้ตัวบ้านได้แทรกไปกับเนินเขา ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ้ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดวัน สมกับเป็นบ้านตากอากาศที่สุด

Turner-Res_Mariko-Reed_10

ตัวบ้านนั้นออกแบบให้มีสองชั้น รูปทรงโมเดิร์น ใช้ส่วนยื่น-หด ของคอนกรีต สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้ดีมาก ตกแต่งคู่กับกระจกบานใหญ่ เน้นเปิดมุมมอง และนำแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ม

Turner-Res_Mariko-Reed_03

มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดใหญ่ที่รองรับกิจกรรมที่จะตามมา อยู่ที่ชั้นบนของบ้าน

Turner-Res_Mariko-Reed_13

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เต็มอิ่มไปกับฟังก์ชันพักผ่อนส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ไม่มีผนังกั้น พร้อมที่จะแชร์การใช้ยังไปยังทุกมุมบ้าน และสร้างพื้นที่ที่โล่ง แปลกตา ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

Turner-Res_Mariko-Reed_08

ตกแต่งด้วยสีขาวจากผนังฉาบเรียบ และมีจุดแบรคสายตาไปยังผนังไม้ เป็นจุดๆ ของห้องต่างๆ เสือกเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ทั้งหลังมาตกแต่งให้ภายในนั้นดูโมเดิร์นอีกด้วย ดูน้อยๆ ฟังก์ชันแต่ก็เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง

Turner-Res_Mariko-Reed_07

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 4 ล้านขึ้นไป หวังว่าแบบบ้านและไอเดียข้างต้นของบ้านหลังนี้ จะเป็นที่หลงไหลของเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Ignant

Turner-Res_Mariko-Reed_06
Turner-Res_Mariko-Reed_09 Turner-Res_Mariko-Reed_11 Turner-Res_Mariko-Reed_12 Turner-Res_Mariko-Reed_01 Turner-Res_Mariko-Reed_04 Turner-Res_Mariko-Reed_05

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...