กลับมาพบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่ออกแบบเป็นบ้านโมเดิร์นจากงานคอนกรีต และตกแต่งด้วยงานกระจก และไม้ เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศ แบบรีสอร์ท ก็ได้ ตกแต่งสวยงาม เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันได้เลย

3-6

 

บ้านนั้นออกแบบเป็นหลังใหญ่ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ซ้อนกันเป็นก้อนๆ ซ่อนหลังคาให้ระบายน้ำ ตกแต่งผนังด้วยไม้ ตีชิดสวยงาม มีงานกระจกบานใหญ่เข้ามาตกแต่งเพิ่มเติม

3-3

 

ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา ที่มีทุ่งหญ้า ตัวบ้านได้ตั้งเอาไว้อย่างโดดเด่น มีแนวไม้ยืนต้นอยู่ไกลๆ สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

3-8

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ดีไซน์ไว้ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ดูใช้งานง่าย และแชร์ฟังก์ชันไปมาหากันได้ ภายในจึงดูโปร่ง โล่งมากขึ้น

3-2

 

ตกแต่งภายในโทนสีขาว-น้ำตาล ตามสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน ไม้สีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ก็เพียงพอ และดูสบายร่างกาย ชวนเคลิบเคลิมเมื่อได้มาพักผ่อนภายใน

3-7

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Minarc
3-1 3-1

3-4 3-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...