บ้านสำหรับครอบครัวใหญ่นั้น ควรจะเน้นฟังก์ชั่นการใช้สอยที่สนับสนุนให้ใช้พื้นที่ร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความผูกพัน เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านณัฐธิดา ครับ ลองมาชมกัน

1-storey-4-bedroom-tropical-house-for-coziness-2

 

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ ผนังภายนอกก่ออิฐมอญฉาบด้วยสีขาว ด้านล่างแต่งด้วยลวดลายหินสีดำสลับน้ำตาล เสาบ้านแต่งด้วยไม้ หลังคาลงกระเบื้องสีส้ม โดดเด่นสะดุดตายิ่งนัก

1-storey-4-bedroom-tropical-house-for-coziness-4

 

พื้นที่ภายนอกมีที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน สะดวกครบครันด้วยทางเข้าบ้านที่มีอยู่ถึง 3 ทาง คือด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง

1-storey-4-bedroom-tropical-house-for-coziness-1

 

การวางแปลนภายในของบ้านหลังนี้ จะเน้นให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้พื้นที่ร่วมกันในห้องโถง ซึ่งอยู่ตรงกลางบ้านและเป็นจุดเชื่อมไปยังทุกห้องของบ้าน โดยห้องโถงนั้นจะเป็นทั้งพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหาร

1-storey-4-bedroom-tropical-house-for-coziness-5

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 1.3 ล้านบาทโดยประมาณ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากซื้อแบบแปลนของบ้านหลังนี้ ติดต่อได้ตรงที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านณัฐธิดา จาก Thaidrawing.com

1-storey-4-bedroom-tropical-house-for-coziness-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ