ถ้าหากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติภายในบ้านหลังเล็กๆ แต่ก็ครบถ้วนทุกฟังก์ชัน รับรองว่าจะต้องชื่นชอบ บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันอย่างแน่นอน ตามชมกันเลยครับ

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ตั้งอยู่ในรัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรียเลีย ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ มีเฉลียงกว้างที่มีพื้นที่สำหรับจัดวางมุมนั่งเล่นด้วยชุดโซฟาชุดใหญ่ ทั้งยังมีเคาน์เตอร์บาร์อีกด้วย จึงเหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง

 

บริเวณตัวบ้านด้านหลังจะตกแต่งในโทนสีดำ ซึ่งอันที่จริงแล้วส่วนนั้น คือ รถบ้านที่ถูกดัดแปลงต่อเติมเฉลียงกว้างบริเวณด้านหน้า

 

มุมเฉลียงด้านหน้าแบบใกล้ๆ เราจะเห็นมุมนั่งชิลกันแบบชัดเจน ซึ่งมีพื้นที่สำหรับนั่งทำบาร์บีคิวตามสไตล์ตะวันตกอีกด้วย อยากดื่มเครื่องดื่มก็มีบาร์ไว้เสิร์ฟ

 

เมื่อเราก้าวผ่านประตูบานเลื่อนเขามาในบ้าน เราจะพบกัยห้องนั้นเล่นกับโซฟารูปตัวแอล พร้อมกับการตกแต่งผนังด้วยชั้นวางไม้แบบน่ารักสุดๆ

 

ติดกับห้องนั่งเล่น เมื่อขยับมาอีกนิดก็จะเป้นเคาน์เตอร์ครัวที่ภายนอกเป็นเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งภายในดราสามารถใช้ทำอาหารได้อย่างสะดวกเลยทีเดียว

 

ในส่วนของห้องน้ำ สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป้นสัดส่วน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบ และเพียงำแต่อการใช้งาน ทั้งยังโปร่งสบายอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอนห้องนี้ เป็นห้องนอนสำหรับเด็ก โดยตั้งอยู่บนชั้นลอย ซึ่งภายในห้องมีขนาดเล็ก พร้อมเฟอร์เจอร์ขนาดที่พอเหมาะกับเด็กอีกด้วย

 

โดยมุมนี้จะเป็นบันไดที่เชื่อมไปยังห้องนอนของผู้ใหญ่ ซึ่งตัวบันไดถูกออกแบบให้มีช่องเก็บของอีกด้วย ทำให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า

 

โดยห้องนอนของผู้ใหญ่ถูกติดตั้งด้วยเตียงขนาดใหญ่ มีหน้าต่างบานเลื่อนขนาดเล็กขนาบข้าง และที่โดดเด่นที่สุก คือ หลังคาแบบสกายไลท์ ที่ให้ทั้งแสงและวิวภายนอกในแบบสุดพิเศษ

 

ที่มา : contemporist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?