สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นประจำวันนี้ ในบ้าน มีแบบสวยๆ จาก บ้านรักษ์ มานำเสนอเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ มาในโทนสีสุดเท่ ผสมผสานกลิ่นอายแบบธรรมชาติ เข้ากับรูปแบบที่ทันสมัย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็ก มองจากภาพรวมภายนอกจะเห็นเป็นบ้านที่มีจังหวะการเล่นโทนสีที่ลงตัวมากๆ เริ่มด้วยโมโนโทนที่เน้นสีขาวดำ ตัดกับดีเทลผนังหินทรายและคอนกรีตเล่นลวดลาย บวกกับความทันสมัยจากหลังคาเพิงหมาแหงนและช่องรับแสงกระจกได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้าน หากจัดสวนหรือปลูกหญ้าเสียหน่อย รับรองได้เลยว่าจะช่วยเสริมความโดดเด่นให้บ้านได้อย่างดีทีเดียว โดยเฉพาะบริเวณตรงกลางที่เป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมว่างๆ เหมาะสำหรับการทำเป็นบ่อน้ำเพื่อความสวยงามหรือจะเลี้ยงปลาก็ยังได้

 

การตกแต่งภายในมาในรูปแบบโมเดิร์น คุมโทนสีขาว-ดำ โดยจะเน้นสีขาวที่พื้นที่ง ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องไม่มีลวดลาย ผนัง และฝ้าเพดาน ส่วนองค์ประกอบสีดำจะอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น โซฟา หรือผ้าม่าน ฯลฯ สร้างความสว่างด้วยช่องรับแสงขนาดใหญ่ ที่ยาวตั้งแต่พื้นจนถึงฝ้า

 

บริเวณชานบันไดมีโคมไฟแขวนผนัง ช่วยเติมความหรูหราให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ปูพื้นชั้นสองด้วยวัสดุไม้ ดึงเอาความอบอุ่นออกมาให้ได้สัมผัสในทุกพื้นที่อยู่อาศัย อีกทั้งการเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่ที่แตกต่างกับชั้นแรกแบบนี้ ยังช่วยให้ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

 

เดินผ่านบันไดจนมาถึงห้องนอน เรียกได้ว่าอบอุ่นทุกย่างก้าวเลยทีเดียว

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 335 ตารางเมตร นับว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ที่น่าจะตอบโจทย์ครอบครัวขยายหรือครอบครัวใหญ่ได้เป็นอย่างดีทีเดียว งบก่อสร้างอยู่ที่ 4.3 – 4.5 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR15035 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ