กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์วินเทจ ออกแบบอย่างเรียบง่าย ทั้งในเรื่องของโทนสีและดีไซน์ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่ไม่ต้องการความซับซ้อนมากมาย ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองมาชมกันเลยจ้า

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลยนะครับ ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทำจากวัสดุเหล็ก ผนังภายนอกตีไม้ฝาโทนสีขาว หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทามาในทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น พื้นที่ด้านหน้ามีเแลียงใต้ชายคา เหมาะสำหรับจัดเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อน ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะปลูกสวนสวยๆ ไว้เชยชมตรงพื้นที่หน้าบ้านจากจุดนี้

 

ด้านหลังมีทางออกอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งสามารถต่อเติมให้เป็นพื้นที่ซักล้าง ครัวนอกบ้าน หรือเพิ่มห้องนอนก็ยังได้

 

เข้ามาชมภายในกันเลย คุมโทนด้วยสีขาวที่ผนังและฝ้า เสริมความอบอุ่นด้วยพื้นไม้ ภายในสร้างความโปร่งโล่งจากช่องรับแสงกระจกแบบเลื่อน ทั้งสะดวกและทันสมัย อีกทั้งยังมีความกว้างที่มากพอสำหรับการใช้ชีวิตในตอนกลางวันแบบไม่ต้องเปิดไฟ

 

ลูกเล่นฝ้าหลุมถูกนำมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่งภายใน มาพร้อมไฟฝังแบบดาวน์ไลท์และโคมไฟแบบแขวน เสริมบรรยากาศให้บ้านดูติดหรูนิดๆ

 

การแบ่งพื้นที่อย่างหยาบๆ ทำได้ด้วยการใช้วัสดุปูพื้นที่แตกต่าง เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงบริเวณในการใช้สอยฟังก์ชั่นต่างๆ ของบ้านโดยไม่ต้องมีผนังกั้น อย่างเช่นในส่วนนี้ที่ปูพื้นกระเบื้องสีขาวในโซนห้องครัว ตัดกับพื้นไม้ในโซนห้องโถง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 630,000 – 830,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ไว้ในที่ดินของคุณล่ะก็ สามารถติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ : 0899623341 แก้ว

Line lD : @gsp6109w

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ