กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ซึ่งจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านไปชมไอเดียบ้านขนาดกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น ให้บรรยากาศสำหรับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เป็นผลงานการออกแบบโดย Plantas De Casas เราลองไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงเลขาคณิต ตามการออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว มุงด้วยหลังคารูปทรงแบน ตัวบ้านยังตั้งอยู่บนพื้นที่เขียวขจีที่ตกแต่งอย่างสวยงามร่มรื่น มาพร้อมกับทางเดินหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยหอนธรรมชาติและแผ่นปูน

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านคือ การตกแต่งด้วยกันสาดรูปตัวแอลคว่ำในโทนสีน้ำตาล ตกแต่งผนังบางส่วนด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ และระแนงไม้สีขาวที่ช่วยกรองแสงแดด

 

บริเวณส่วนของหน้าบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่  ตกแต่งขอบไม้สีขาว ซึ่งช่วยเพิ่มแสงสว่างแก่พื้นที่ภายในบ้าน ประตูบ้านรูปทรงทันสมัยตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย

 

เรามาชมแบบแปลนของบ้านกันเลยครับ จากระเบียงหน้าบ้านภายในจะเป็นห้องนั่งเล่น ซ้ายมือเป็นห้องนอนมาสเตอร์พร้อมห้องน้ำในตัว ถัดขึ้นมาจะเป็นห้องนอนอีกห้อง ด้านบนเป็นห้องนอนห้องสุดท้าย ด้ถัดมาเป็นห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง ด้านขวาเป็นห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องซักล้าง

.

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และ 1ห้องซักล้าง มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 69.98 ตารางเมตร สำหรับบ้านหลังนี้นับเป็นบ้านที่มีขนาดพอเหมาะ ที่สามารถนำแบบไปประยุกต์สร้างบ้านของตัวเองได้อย่างไม่ยาก คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านขนาดกะทัดรัดกันอยู่นะครับ

ที่มา: plantasdecasas

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?