สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานจาก Lhong Khao Architecture&Construction เป็นบ้านแนวยุโรปที่ผสานดีไซน์และการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับพื้นที่เขตร้อนอย่างเมืองไทย ตามมาชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทงสี่เหลี่ยม หลังคาออกแบบด้วยทรงหน้าจั่วตลอดตัวบ้าน ซึ่งเป็นการดีไซน์บ้านแบบนอร์ดิก เน้นโทนสีที่มีความสว่างอบอุ่นอย่างสีขาวและสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก มีเพดานสูงและโชว์โครงสร้างของหลังคาเพื่อความโปร่ง โถงโล่งกว้าง ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีความทันสมัยอยู่ในตัว

 

บริเวณผนังชั้นสองของหน้าบ้านตกแต่งด้วยผนังกระจกใสขนาดใหญ่เพื่อรับแสงสว่างภายในบ้าน นอกจากนี้ผนังด้านข้างส่วนหน้าบ้านที่ออกแบบให้มีช่องลมอีกด้วย

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ พร้อมระเบียงใหญ่ สามารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?