บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นการผสมผสานความโมเดิร์นที่เรียบง่ายทันสมัยเข้ากับรายละเอียดการตกแต่งที่เน้นการโชว์เนื้อวัสดุอย่างสวยดิบ ทำให้ได้บ้านที่มีกลิ่นอายที่หลากหลาย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านแนวนี้ โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง ไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้มีรูปแบบตัวแอล (L-Shape House) พื้นฐานการดีไซน์เป้นบ้านแบบโมเดิร์น มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้าน โดยรายละเอียดการตกแต่งเป็นเป็นผนังปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนวที่ให้ความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์อบ่างชัดเจน

 

ภายในห้องนั่งเล่น เป็นพื้นที่ห้องโถงกว้างที่เน้นความโปร่งโล่ง จึงสามารถตกแต่งได้หลากหลาย โดยภายในห้องนี้ยังคงธีมการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลเอาไว้อย่างชัดเจน

 

ทางด้านของห้องนอนถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบาน จึงทำให้ห้องนอนโปร่งสบายเป็นพิเศษ ภายในห้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครันเน้นเพื่อการพักผ่อน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

ห้องพระที่ถูกต่อเติม

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวม 170 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2,549,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง

เบอร์โทรศัพท์ : 084 378 1349 / 084-3781349 / 082-6285531

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?