แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Lhong Khao Architecture&Construction เป็นบ้านที่ผสานกลิ่นอายการตกแต่งแบบมินิมอล จึงได้ผลงานบ้านที่มีความเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงามรวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ความโดดเด่นของการออกแบบจะอยู่ที่บริเวณส่วนหน้าของบ้านที่มีหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแบบนอร์ดิก นอกจากนี้ ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่งจะเน้นที่ความเรียบง่ายในแบบมินิมอลที่เข้ากับสไตล์นอร์ดิกได้เป็นอย่างดี

 

ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น ตัดกับงานไม้สีน้ำตาลที่ผสานกันอย่างลงตัว ในขณะที่กระเบื้องหลังคาจะใช้แผ่นกระเบื้องที่ให้โทนสีออกฟ้า

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกออกกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้หนึ่งคัน ใกล้กันมีระเบียงขนาดเล็กที่เชื่อมกับสนามหญ้าหน้าบ้าน

.

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้านและที่จอดรถ 1 คน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 105 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction

Tel : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

ที่อยู่ : 1014 ตำบลสง่าบ้าน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 50220

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?