ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดพักร้อนของเพื่อนๆ หลายคนก็อาจจะกำลังมองหาสถานที่สำหรับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติ วันนี้ ในบ้าน เลยจะพาเพื่อนไปพบกับ บ้านพักตากอากาศริมชายทะเลขนาดสองชั้น ดีไซน์กึ่งไม้กึ่งปูน หลังนี้ เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น มีโครงสร้างแบบกึ่งไม้กึ่งปูน จึงให้ความสวยงามและมีเสน่ห์ ชั้นล่างเป็นปูนที่ตกแต่งซุ้มเพดานได้อย่างมีเอกลักษณ์ ชั้นบนเป็นโครงไม้ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ภายในห้องนอนของบ้าน เป็นห้องที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย การออกแบบไร้เพดานช่วยให้ห้องสามารถถ่ายเทอากาศธรรมชาติได้ดี แต่อาจจะทำให้บ้านร้อนในช่วงกลางวันได้บ้าง

.

 

บริเวณโถงของช้นบนออกแบบโปร่งโล่ง พื้นห้องเป็นไม้ ผนังภายในเลือกใช้สีขาว พร้อมตกแต่งด้วยของตกแต่งพื้นเมืองที่มีเอกลักษณ์

 

พื้นที่เฉลียงด้านนอกออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง สามารถสัมผัสกับธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิด เป็นมุมที่สามารถใช้พักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องน้ำภายในบ้านมีพื้นที่ใช้งานที่ค่อนข้างกว้าง บรรยากาศภายในให้ความผ่อนคลายจากผนังสีอ่อน การออกแบบ มีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร โดยครัวมีขนาดใหญ่ ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมต่อเติมบาร์ ให้ความสะดวกสบายในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านพักตากอากาศริมชายทะเลขนาดสองชั้น ดีไซน์กึ่งไม้กึ่งปูนหลังนี้ เป็นบ้านที่มีการออกแบบได้สวยงาม และเป็นธรรมชาติ เข้ากับบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวที่รายล้อมตัวบ้านได้เป็นอย่างดี หวังว่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้นะครับ

ที่มา : caribesur-realestate

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?