บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของศิลปะไทยที่สวยงาม มักสร้างขึ้นด้วยไม้เป็นหลัก แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงมาเป็นวัสดุสมัยใหม่อย่างคอนกรีต

ดังเช่น บ้านทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ผลงานของ เอ.พี โฮมดีไซน์ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมครับ 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบผสมผสานระหว่างบ้านทรงไทย กับบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม หน้าบ้านเป็นระเบียงยาวที่ตกแต่งรั้วในโทนสีน้ำตาลอย่างสวยงาม

 

บริเวณส่วนหลังบ้านยังมีทางเข้าออกอีกแห่งที่ออกแบบด้วยบันไดที่ดีไซน์สวยงาม ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม พร้อมรั้วไม้

 

ภายในบ้านมีการออกแบบและตกแต่งภายในด้วยบรรยากาศแบบเรียบหรู ผนังและเพดานเลือกใช้สีขาว เพดานยังดีไซน์แบบหลุม พร้อมตกแต่งด้วยพัดลมโคมไฟที่มีดีไซน์สวยหรู

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้งาน ผนังเลือกใช้สีขาวสะอาดตา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องสีเขียว ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

 

สำหรับบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียง งบประมาณก่อสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอ.พี โฮมดีไซน์ แบบบ้านสวย

เบอร์โทรศัพท์ : 095-676-4771 ช่างตึ๋ง

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?