การได้อยู่อาศัยในบ้านกลางป่า รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนเงียบสงบ ไร้ซึ่งความวุ่นวายจากฝูงชน อาจจะเป็นความฝันของเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน บางคน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถูกรังสรรค์ไว้กลางหุบเขาในพื้นที่ชนบทของประเทศญี่ปุ่น จังหวัดนางาโน่ เมืองซาคุโฮะครับ

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นโดยคุณ Daigo พร้อมกับกลุ่มเพื่อนจากโรงเรียนของเขา ซึ่งพื้นที่นี้เป็นที่ดินของครอบครัวที่ไม่ได้ถูกใช้งาน โดยในทีแรกนั้นถูกสร้างให้เป็นบ้านพักตากอากาศ ต่อมาเขาได้ตัดสินใจย้ายครอบครัวมาอาศัยอยู่ที่นี่อย่างถาวร

 

มองจากภายนอก จะเห็นเป็นบ้านที่มีการตกแต่งผสมผสานระหว่างสไตล์ยุโรปและญี่ปุ่น พร้อมด้วยติดตั้งแผงโซลาร์เซล ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อจ่ายไฟฟ้าให้กับแสงไฟที่ใช้ในบ้าน กับตู้เย็นเล็กๆ ด้านข้างของตัวบ้านมีห้องน้ำขนาดเล็ก โดยมีแหล่งน้ำมาจากลำธารที่ไหลมาจากภูเขา

 

เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบท ทัศนียภาพรอบๆ ที่สวยงามจึงเป็นข้อดีที่แถมมาสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านนี้

 

หน้าบ้านแขวนเปลญวนสำหรับนอนเล็ก ตอบรับการพักผ่อนแสนสบายได้อย่างเต็มอิ่ม

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยดีไซน์งานไม้ ทั้งในส่วนของพื้นและฝ้าเพดาน ตัดกับสีขาวของผนังบ้านที่ช่วยให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและดูโปร่งโล่ง จัดสรรพื้นที่ในรูปแบบ Open Plan ที่เชื่อมฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งหมดไว้ในโถงเดียวกัน

 

ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารที่เรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์การออกแบบที่สร้างสรรค์ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

โต๊ะทำงานจัดไว้ชิดกับหน้าต่าง เป็นมุมส่วนตัวที่ให้เราได้ใช้สมาธิได้อย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากอยู่ติดหน้าต่างที่เผยให้เห็นวิวภายนอก จึงช่วยให้บรรยากาศการทำงานไม่เครียดจนเกินไป

 

วิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายในบ้าน ช่วยเพิ่มรัศมีความสุขให้แก่การอยู่อาศัยได้อย่างเต็มเปี่ยม และหากได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เรารักในบ้านน่ารักๆ แบบนี้เหมือนกับคุณ Daigo ล่ะก็ ในบ้าน เชื่อว่าจะต้องเป็นชีวิตที่มีความสุขมากแน่นอนครับ ^_^

ที่มา : livingbiginatinyhouse

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ