พบเจอไอเดียสำหรับแบบบ้านกันเป็นประจำ ขอเอาใจผู้ที่กำลังมองหา “บ้านสวนหลังเล็ก” กันต่ออีกสักหลัง แต่เป็นการประยุกต์เอายุ้งฉางเก่า มาทำเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันต่อไปได้เลย

old barn to small home (1)

บ้านโครงสร้างไม้ ใช้การยกสูงเพื่อยกระดับของบ้าน ไม้เก่าจากยุ้งฉาง สร้างเป็นบ้านสวนขนาดเล็กๆ ที่มีช่องแสงช่องโปร่ง สวยงาม หลังคาจั่วชิ้นเล็กๆ ดูเข้ากันได้ดีเชียวละ

old barn to small home (4)

ออกแบบแปลนบ้านให้เป็นห้องโถง ไม่มีผนังกั้น ห้องจึงดูโล่ง โปร่ง มาพร้อมฟังก์ชันครบครันราองรับครอบครัวเล็กๆ ชั้นลอยเป็นส่วนของห้องนอน ครบครันเป็นที่สุด

old barn to small home (9)

ตกแต่งด้วยพื้นไม้ บนโครงสร้างไม้ ใช้ไม้เก่า แต่นำมาประยุกต์ใหม่ งานก่อสร้างสวยเนียบ ให้อารมณ์แบบโก้หรู น่าอยู่เอามากๆ

old barn to small home (7)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ 48 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท อาจจะดูแพงไปสักนิดเมื่อเทียบกับขนาด เพราะใช้วัสดุจากไม้ เพื่อนๆ สามารถปรับเปลี่ยนวัสดุเพื่อลดประมาณลงได้อีกเชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign

old barn to small home (6) old barn to small home (8) old barn to small home (10) old barn to small home (11) old barn to small home (2) old barn to small home (3) old barn to small home (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...