การออกแบบใต้ถุนบ้านยกสูงนั้นเป็นการออกแบบที่นิยมกันมากในบ้านเรา เพราะเมืองไทยอากาศร้อนและมีฝนชุก การมีใต้ถุนยกสูงจึงช่วยป้องกันน้ำท่วมในหน้าฝนได้ และให้พื้นที่เย็นสบายในหน้าร้อน

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีลักษณะเป็นบ้านทรงใต้ถุนมาฝากเพื่อนๆ กัน เป็นผลงานของคุณ ศรัณย์รัตน์ ขวัญสูตร ตามไปชมกันได้เลยครับ

 

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต ให้รูปลักษณ์แบบสไตล์โมเดิร์น จึงมีความสวยงามและดูทันสมัย การออกแบบหลังคาเป็นรูปทรงเพิงหมาแหงนผสานกับหลังคาแบบเรียบ ทางด้านการตกแต่งนั้น เลือกใช้โทนสีขาวตัดกับสีเทาอย่างลงตัว

 

บริเวณด้านหลังบ้านมีทางเข้า-ออกอีกหนึ่งแห่ง ผนังด้านนี้จะตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบ มีลานยกระดับที่เหมาะกับการซักล้าง นอกจากนี้บริเวณผนังชั้นบนยังติดตั้งด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ จึงทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบใต้ถุนยกสูงในบริเวณนี้ ซึ่งมีพื้นที่ใต้ถุนที่กว้างและเปิดโล่ง จึงเหมาะการใช้ทำกิจกรรมนอกบ้านได้ตามต้องการ หรือใช้เป็นที่เก็บของใช้ต่างๆ ก็สะดวก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียของแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ที่มีพื้นที่ใช้สอยที่มาก มีพื้นที่ใต้ถุนให้ใช้สอย ถ้าหากเพื่อนๆ ถูกใจ และต้องการข้อมูลอื่นๆ ของบ้านเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : ศรัณย์รัตน์ ขวัญสูตร

เบอร์โทรศัพท์ : 0944123334

Line id : chon25251982

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?