สำหรับวันนี้บ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปดูกันนั้นจะเป็น บ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือที่เราคุ้นเคยกันว่าบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีนั่นเอง โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ สิทธพงศ์ ไชยโย ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ เน้นการออกแบบตามสไตล์ร่วมสมัยด้วยหลังคาทรงปั้นหยาแบบคู่ พร้อมทั้งยกพื้นสูง ซึ่งช่วยเสริมความโดดเด่น ไม่เพียงเท่านั้นการเลือกใช้วัสดุผนังก็มีความแตกต่างกันไป โดยจะเน้นสีน้ำตาลเป็นโทนสีหลัก สร้างบรรยากาศแบบอบอุ่นกับให้กับตัวบ้าน เหมาะกับรูปทรงภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

หากลองเข้ามาสังเกตกันใกล้ๆ จะเห็นวัสดุแต่ละอย่างก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป เช่น บริเวณเสามีการเลือกใช้เป็นหินกาบเรียงกันแบบผนังอิฐ ส่วนบานหน้าต่างด้านหน้าก็มีฝาผนังไม้สีน้ำตาล ตัดขอบด้วยบัวผนังสีขาว

 

เมื่อเข้าภายในบ้านจะเห็นว่ามีการออกแบบให้ผนังเป็นโทนสีขาวสว่างตา ไม่เพียงเท่านั้นยังออกแบบฝ้าให้เป็นแบบลึกเหมาะฝังไฟวอร์มไลท์เข้าไป ซึ่งช่วยให้บ้านดูมีมิติและมีความโปร่งโล่งมากขึ้นกว่าเดิม

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นแบบเปิดโล่ง โดยออกแบบให้หลบเข้ามุมเท่านั้น ซึ่งช่วยให้บ้านที่มีขนาดกะทัดรัดดูไม่อึดอัดและคับแคบ อีกทั้งยังมีการออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ และสามารถนั่งชิวสบายๆ ได้ในบริเวณครัว

 

ห้องนอนแต่ละห้องมีการเลือกใช้สีผนังที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นห้องนี้เลือกใช้เป็นผนังโทนสีฟ้าอ่อนสบายตา นอกจากนั้นห้องนอนยังออกแบบให้มีบานหน้าต่างแบบ 3 บาน ซึ่งช่วยให้สามารถรับแสงธรรมชาติเข้ามาได้แบบเต็มๆ

 

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งจะเน้นเป็นโทนสีชมพูหวานแหวว สร้างบรรยากาศแบบสดใสได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการออกแบบที่ให้บรรยากาศแบบธรรมชาติหน่อยๆ ด้วยกระเบื้องผนังลายไม้บริเวณพื้นที่อาบน้ำ และพื้นก็เลือกเป็นกระเบื้องลายขอนไม้ ซึ่งตัดกันกับผนังลายหินอ่อนที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายตา

 

บ้านร่วมสมัยชั้นเดียวหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว และห้องพระ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สิทธพงศ์ ไชยโย

โทรศัพท์ : 090-9599389

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?