กลับมาพบกับ ในบ้าน คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย จาก L&B Real Estate บริษัทขายบ้านและที่ดินในจังหวัดเชียงใหม่ โดยบ้านหลังนี้มีความโดดเด่นตรงการตกแต่งที่เน้นความอบอุ่นเรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางครับ

 

องค์ประกอบภายนอก

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ส่วนหน้าของอาคารมีโรงจอดรถพร้อมชายคากว้าง รองรับรถยนต์ได้ 2 คันสบายๆ

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านเป็นพื้นคอนกรีตสำหรับจอดรถ และมีเฉลียงขนาดเล็กคลุมด้วยด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้และอิฐโชว์แนวซึ่งเป็นวัสดุที่มีโทนสีแบบธรรมชาติ

 

หน้าบ้านและรอบๆ ตัวบ้าน เป็นสวนสนามหญ้าสีเขียว เข้ากับภาพรวมของบ้านที่เป็นโทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล สีส้ม และสีครีม ได้เป็นอย่างดี

 

ข้างบ้านมีทางเดินเล็กๆ เชื่อมไปยังประตูทางเข้าหลังบ้าน

 

ภาพรวมการตกแต่งภายใน

การตกแต่งภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง หรือฝ้าเพดาน ตัดกับขอบบัวผนังและวงกบหน้าต่างประตูโทนสีดำ ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและกว้างโปร่งไม่น้อย

 

ห้องโถง

ส่วนนี้คือห้องโถง ตกแต่งฝ้าเพดานหลุมทรงสี่เหลี่ยมเล่นระดับ เชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ภายในบ้าน

.

 

ทางเข้าห้องนอน

 

ห้องนอน

 

ห้องครัว

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารโทนสีเทาติดหน้าต่าง มีผนังกันเปื้อนที่เลือกใช้กระเบื้องสีขาวลายคาราง

 

ห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีดำล้วน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีควันบุหรี่ ตัดกับชุดสุขภัณฑ์โทนสีขาว ให้ภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรามีระดับ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่บ้านป่ากล้วย ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้จากช่องทางติดต่อท้ายบทความกันได้เลยนะครับ

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

Website : ratchasi.co.th

E-mail : ebulakorn@gmail.com

โทรศัพท์ : 087-579-7479

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ