ในบทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย บริษัท สายเนตร วิศวกรรม จำกัด โดยแบบบ้านนี้มีการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความอบอุ่นและความทันสมัยได้อย่างเรียบง่ายและลงตัว ตามมาชมกันเลยครับ

ดีไซน์หลักของบ้านคือรูปทรงที่มีความเป็นโมเดิร์นโดยจะเน้นเส้นสายเรขาคณิตเป็นหลัก พร้อมการตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่ายและดูอบอุ่นอย่างโทนสีขาว สีน้ำตาล และโทนสีเบจ มองดูแล้วสบายตาไม่น้อยเลยนะครับ

 

องค์ประกอบที่สะท้อนความเป็นโมเดิร์น ได้แก่ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับและประตูหน้าต่างกระจกรูปทรงสี่เหลี่ยม ผสมผสานไปกับความเรียบง่ายและอบอุ่นของโทนสีขาวจากผนังภายนอก โทนสีเบจของอิฐตกแต่งผนังและเสาบ้าน รวมไปถึงงานไม้สีน้ำตาลบริเวณใต้ฝ้าเพดาน

 

ด้านหน้าของตัวบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะคอยต้อนรับอยู่ ส่วนด้านหลังก็มีทางเข้าออีกทางหนึ่งด้วย

 

แบบแปลน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 126 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 1.3-1.6 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สอบถามได้จากช่องทางติดต่อผู้ออกแบบท้ายบทความเลยนะครับ

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท สายเนตร วิศวกรรม จำกัด

โทรศัพท์ : 089-476-4567

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ