สำหรับวันนี้ใครที่ชื่นชอบ บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด ต้องห้ามพลาด เพราะครั้งนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านสไตล์นี้มาฝากเพื่อนๆ กันเช่นเคย โดยเป็นผลงานของ ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว หลังนี้ ถูกสร้างขึ้นให้กับลูกค้าที่จังหวัดนครราชศรีมา โดยตัวบ้านมีการออกแบบตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น ด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแยกด้านออกเป็นสองระดับ พร้อมโทนสีผนังเป็นสีเทาเรียบๆ สบายตา

เพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยวัสดุอย่างผนังไม้สีเทาเข้มที่ผนังใต้ฝ้าหลังคา ส่วนบริเวณชายคาบ้านก็มีบัวสีส้มยื่นออกมาตัดกับโทนสีผนังบ้าน นอกจากนั้นยังมีการใส่บัวสีขาวให้กับขอบพื้นด้านนอกเพื่อที่บ้านจะได้ดูไม่เรียบเกินไป

 

ส่วนบริเวณทางขึ้นหน้าบ้านก็มีที่นั่งบนระเบียง โดยเน้นให้โชว์โครงสร้างของเหล็กสีดำที่เชื่อมกับโครงหลังคากันสาด ซึ่งนอกจากจะช่วยกันฝนกันแดดแล้ว ยังทำให้หน้าบ้านดูไม่โล่งจนเกินไป และได้กลิ่นอายแบบดิบๆ อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเป็นผนังโทนสีขาวสว่างทั้งหมด อีกทั้งยังมีการออกแบบให้ฝ้าลึก เหมาะกับการฝังไฟเข้าไป ซึ่งช่วยให้ภายในห้องดูมีมิติมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังทำให้ห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้นสำหรับพื้นที่ที่ไม่กว้างมาก

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้เน้นเป็นโทนสีเรียบง่ายเช่นกัน แต่เพิ่มเติมรายละเอียดให้กับห้องครัวโดยการเลือกวัสดุปิดผิวเคาน์เตอร์ที่แตกต่างออกไป นั่นคือ ลายกระเบื้องสีเทาเข้มและเทาอ่อน ซึ่งให้โทนที่เกิดความรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พอดีกับครอบครัวขนาดเล็ก งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา

โทรศัพท์ : 089-9921321, 086-2539057

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?