สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน ครั้งนี้ ในบ้าน ก็ยังคงมีไอเดียในการตกแต่ง ออกแบบและสร้างบ้านมาฝากเพื่อนๆ เหมือนเคย ซึ่งวันนี้บ้านที่เราจะพาทุกคนไปดูนั้นเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นอันยอดนิยม ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ Cherdchupong Tanapatrungroj โดยเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย พร้อมหลังคาแบบเพิงหมาแหงน อีกทั้งยังมีการเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยการใช้เส้นสายของระแนงปูน กับชายคาที่ยื่นออกมาเป็นโทนสีส้ม ซึ่งช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้มีบัวสีขาวรอบบานหน้าต่าง ซึ่งช่วยให้หน้าตาบ้านดูไม่โล่งมากจนเกินไป อีกทั้งยังมีราวบันไดเหล็กสีดำที่เข้ากันกับระแนงเหล็กด้านบน ซึ่งเชื่อมรอบๆ เหนือพื้นที่ทางเข้าหน้าบ้านอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบว่าโถงรับแขกให้บรรยากาศที่สว่างสบายตาด้วยการติดไฟวอร์มไลท์รอบๆ ห้อง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบให้เพดานลึกเข้าไปเพื่อฝังไฟ ซึ่งช่วยให้ดูมิติและดูโปร่งโล่งมากขึ้นสำหรับบ้านขนาดเล็ก

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย เข้ากับสไตล์โมเดิร์น โดยมีการเพิ่มรายละเอียดด้วยกระเบื้องเทาเข้มพร้อมลวดลายเส้นสีขาว ส่วนท็อปเคาน์เตอร์มีการเลือกใช้กระเบื้องสีดำเงาตัดกับพื้นครัวลายหินอ่อน

 

ส่วนของห้องน้ำจะเลือกใช้โทนสีคล้ายกับห้องครัว โดยเน้นเป็นผนังสีขาวตัดกับสีดำ แต่สำหรับกระเบื้องห้องน้ำมีการใช้กระเบื้องโมเสกในโทนสีดำ ขาวและเทาสลับ ช่วยให้ผนังห้องน้ำดูไม่กลืนกันไปทั้งหมด

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว​ โถงรับแขก​ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 78​ ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่​ 800,000 บาท เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cherdchupong Tanapatrungroj

โทรศัพท์ : 0992395335

Line id : abb_dbuilt​

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?