สำหรับเพื่อนๆ คนไหนชอบที่กำลังมองหาไอเดียระเบียงกว้างนอกบ้านต้องห้ามพลาดค่ะ เพราะบ้านหลังนี้มาพร้อมกับระเบียงสุดยาวด้านหน้าบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นตัวบ้านยังมีขนาดกะทัดรัดอีกด้วย เหมาะกับคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัวค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามมาชมกันได้เลย

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ เป็นผลงานของ คุณ Cherdchupong Tanapatrungroj โดยเน้นการออกแบบผนังบ้านเป็นโทนสีเข้ม ตัดด้วยเส้นสายของระแนงปูนบริเวณทางขึ้นบ้าน กับเชิงชายหลังคาที่เป็นสีส้ม เสริมตัวบ้านด้วยบัวและวงกบหน้าต่างสีขาว ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้บ้านมีความโดดเด่นมากขึ้น

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ระเบียงกว้างและที่นั่งหน้าบ้านที่ยาวเป็นรูปตัวแอล พร้อมต้อนรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนๆ หรือจะออกมานั่งชิวสบายๆ ในรับบรรยากาศดีๆ ในตอนเช้าก็ยังได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะเห็นว่ามีการเลือกใช้พื้นเป็นกระเบื้องลายไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เช่นเดียวกับผนังบ้านที่เป็นสีครีมก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเหมือนกัน ส่วนเพดานห้องจะเน้นเป็นสีขาวสว่าง ซึ่งให้ความรู้สึกเย็นสบายตามากขึ้น

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้จะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย มีการเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นรูปตัวแอล ส่วนพื้นครัวนั้นเลือกใช้เป็นกระเบื้องสีเทาเข้มแบบผิวด้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับหิน อีกทั้งยังตัดกันดีกับผนังห้องที่เป็นสีครีมด้วย

 

ในส่วนของน้ำจะเน้นการเลือกใช้ผนังให้เป็นโทนสีเทา ตัดกับท็อปเคาน์เตอร์ลอยตัว กับพื้นห้องน้ำที่เป็นสีดำ นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มรายละเอียดให้กับห้องน้ำด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ในโทนสีขาว ซึ่งเข้ากันกับชุดสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกว้าง และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 101 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cherdchupong Tanapatrungroj

โทรศัพท์ : 0992395335​, 0816857493

Line id : abb_dbuilt

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?