พบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์คันทรี สีขาว ดูเรียบง่าย สวยงาม จากประเทศสหรัฐอเมริกา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะภายนอกเป็นโครงสร้างชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วมีเอกลักษณ์ตามสไตล์ยุโรป ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ และเฉลียงด้านหน้าขนาดพอดี จัดมุมเก้าอี้นั่งเล่นพักผ่อน และด้านหน้าปูสนามหญ้า ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาภายในตัวบ้านกันบ้าง จะพบกับการตกแต่งแบบคันทรี เน้นการตกแต่งด้วยงานไม้ด้วยประตูทางเข้าแบบไม้เก่าๆ ปูพื้นไม้สีอ่อน พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น น่าอยู่

 

สำหรับห้องนอนของบ้านหลังนี้ จะเน้นที่การตกแต่งวอลเปเปอร์สีเหลืองลวดลายดอกไม้ ให้ห้องมีชีวิตชีวา และเพดานสูงเผยให้เห็นโครงสร้างแปลกใหม่ เตียงนอนพร้อมผ้าปูที่นอนสีขาว เหมาะแก่การนอนหลับสบายในทุกคืน

 

ด้านหลังของตัวบ้านจะมีการจัดพื้นที่โล่งโปร่ง สำหรับมุมทานอาหารโดยใช้โต๊ะไม้ขัดเงาสวยตามธรรมชาติ โคมไฟที่ทำจากไม้สานให้อารมณ์เข้าถึงธรรมชาติ แถมยังมองวิวภายนอกได้ชัดเจนอีกด้วย

 

ห้องครัวแบบเปิด ด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลขนาดใหญ่ท๊อปสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ ตู้ชั้นลอยสีขาวเพื่อการจัดเก็บอุปกรณ์ และของใช้ได้อย่างเป็นระเบียบ เลือกหยิบจับได้อย่างสะดวก

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ด้วยสีขาวบริสุทธิ์ และธรรมชาติที่สรรสร้างออกมาได้อย่างน่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : countryliving

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^