บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นอีกหนึ่งสไตล์อันยอดฮิตของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะเหล่าคนรุ่นใหม่ ที่มองหาความเรียบง่ายแต่ดูแล้วไม่น่าเบื่อไว เพียงแค่ตกแต่งเล็กน้อย ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านได้ทันที บ้านสไตล์นี้จึงถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์คนยุคใหม่มากเลยทีเดียว ว่าแล้วเพื่อนๆ ลองไปชมบ้านสไตล์นี้พร้อมกับ ในบ้าน ได้เลยค่ะ

บ้านสุดกะทัดรัดหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ กิตติพศ วงษ์ศรี ที่เน้นการออกแบบบ้านตามฉบับสไตล์โมเดิร์น ด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับแบบซ้อนชั้นกัน โดดเด่นด้วยแถบของเส้นสายสีขาวที่ผนังใต้ฝ้าหลังคา และเสริมรายละเอียดให้รูปลักษณ์ภายนอกด้วยระแนงเหล็กสีดำใต้ชายคาบ้าน

 

ก่อนจะขึ้นไปบนเฉลียงบ้าน ลองสังเกตองค์ประกอบโดยรอบกัน ซึ่งบริเวณเสาเหล็กสีดำรับหลังคากันสาดหน้าบ้านจะเป็นมุมเฉียงที่เชื่อมกับฐานเสาผิวอิฐ พร้อมบันไดทางขึ้นบ้านเป็นไม้แบบลอยตัว บ้านหลังนี้จึงดูมีความโดดเด่นและแตกต่างมากยิ่งขึ้น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน สามารถรู้สึกได้ถึงความรู้สึกเย็นสบายด้วยผนังและฝ้าเพดานโทนสีฟ้าอ่อน ที่ดูแล้วตัดกันดีกับวงกบประตูและหน้าต่างสีดำ ไม่เพียงเท่านั้นการออกแบบฝ้าเพดานให้ลึกเข้าไปสามารถซ่อนไฟเพิ่มได้ ช่วยให้บ้านดูมีมิติ อีกทั้งยังโปร่งโล่งมากขึ้นอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องครัว มีการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจากพื้นครัวจะเป็นกระเบื้องสีขาวออกครีม เช่นเดียวกับเคาน์เตอร์ครัวก็ใช้กระเบื้องสีขาว แต่เลือกบานประตูตู้เป็นไม้สีเข้มซึ่งตัดกันได้ดี นอกจากนั้นแล้วยังออกแบบให้ผนังเป็นกระเบื้องครึ่งหนึ่งส่วนอีกครึ่งบนจะเป็นผนังปูนสีเทาอ่อน ช่วยให้ทุกอย่างไม่กลืนกันไปหมด

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ เน้นการออกแบบให้ผนังเป็นโทนสีขาวสว่างตา ซึ่งเข้ากับชุดสุขภัณฑ์ในห้องน้ำเป็นอย่างดี และยังตัดกับผนังสีเทาที่มีลวดลายต่างๆ พร้อมเสริมรายละเอียดให้ดูไม่เรียบจนเกินไปด้วยผนังโมเสก

 

สำหรับบ้านหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เรียกว่ามีขนาดกะทัดรัดก็จริง แต่ฟังก์ชันก็ถือว่าครบครันสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัวมาก อีกทั้งยังมีการออกแบบที่ดูโดดเด่นอีกด้วย งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.35 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กิตติพศ วงษ์ศรี

โทรศัพท์ : 095-227-6651

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?