สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ให้บรรยากาศปลอดโปร่วงผ่อนคลาย พร้อมไปด้วยพื้นที่นั่งเล่นบริเวณเฉลียงนอกบ้าน ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยแท้จริง เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ Ooh เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหาดไม้ขาว เป็นบ้านตากาอากาศริมทะเลหาดไม้ขาว ในจังหวัดภูเก็ต โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย กรุแต่งด้วยฝ้าเพดานไม้ สะท้อนแสงไฟสีส้มสลัว ก่อเป็นเป็นดีไซน์อ่อนโยนอบอุ่น ตัวบ้านล้อมรอบด้วยเฉลียงขนาดพอเหมาะ เป็นมุมพักผ่านภายใต้หลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ห้องด้านใน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก พร้อมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ช่วยคุมโทนห้องให้ดูผ่อนคลายปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกและประตูกระจกบานใส ยิ่งเพิ่มบรรยากาศสบายและลมเย็นๆ ภายในบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ด้านในมีมุมทำครัวเล็กๆ ก่อเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำเงาไล่ขึ้นมาจนถึงผนังกันเปื้อน โดยมีซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดและจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

ห้องนอนขนาดย่อม ตกแต่งด้วยโทสีขาวต่อเนื่องมาจากห้องด้านนอก พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอันเงียบสงบ มาพร้อมกับประตูกระจกเชื่อมต่อไปยังระเบียงนอกห้อง จัดเป็นจุดชมวิวรับลมเย็นๆ ของกลิ่นอายทะเล

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาว เล่นลวดลายโมเสคสีดำ พื้นที่ใช้งานถูกจัดแบ่งได้อย่างเป็นสัดส่วน แยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งโดยการติดตั้งฉากกระจกใส เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก และเฉลียงนอกบ้าน หากชาวท่านไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำแบบไปปรับใช้ดูได้ หรือถ้าหากใครกำลังมองหาบ้านพักสวยๆ ในภูเก็ต ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)