วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านชั้นครึ่งสีขาวสบายตา ดีไซน์สวยทันสมัย ที่ดูจากภายนอกแล้วอบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อยทีเดียว งั้นไม่รอช้า เราลองไปชม ไอเดียและการตกแต่งกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นครึ่ง ผนังใช้ไม้ฝาสีขาวเรียงตัวสวย และตกแต่งผนังด้วยหินเพิ่มความโดดเด่นได้อย่างลงตัว หลังคาทรงหน้าจั่ว และปั้นหยา พร้อมลานจอดรถในร่มด้านหน้าของบ้าน

 

การออกแบบและการตกแต่งภายในของบ้าน จากประเทศออสเตรเลียหลังนี้ เข้ากับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติได้ดี ตัวบ้านประกอบด้วยเส้นสายที่ซับซ้อนของหลังคา น่ามอง โดยทั่วไปก็จะถูกมองว่าเป็นบ้านที่ดูทันสมัย และเป็นเทคนิคที่ในต่างประเทศกำลังนิยมสร้างกันอย่างมาก

 

ภายในของบ้านมีการตกแต่ง ให้เรียบง่ายมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และเน้นการใช้สีโทนอ่อนดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้บ้านดูสบายตา เพดานสูง พร้อมกระจกใสขนาดใหญ่ ช่วยให้ดูโปร่งโล่งสบาย มีชั้นลอยสไตล์ลอฟ์ เพิ่มพื้นที่มุมโปรดเพื่อการพักผ่อน และตกแต่งงานศิลปะได้น่ารักไม่เบา

 

หนึ่งในดีไซน์ที่น่าสนใจภายในของบ้าน คือการเลือกใช้วัสดุที่ดูโดดเด่น ดีไซน์มีเอกลักษณ์ มาตกแต่ง เช่น โคมไฟรูปทรงแปลกตา งานศิลปะติดผนัง รวมถึงเก้าอี้หวายสีขาวด้านบนบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ปูพื้นด้วยพรมสีน้ำเงิน ช่วยให้ห้องดูสดใส ขึ้นมาทันที

 

ด้านหลังของบ้านยังเป็นมุมสำหรับการผ่อนคลาย ด้วยชานบ้านขนาดใหญ่แยกจากตัวบ้าน โดยเชื่อมต่อมาจากประตูกระจกจากห้องนั่งเล่น สร้างความรู้สึกของการ “พักผ่อน” ที่สุดวิเศษ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมอยู่

 

ห้องครัวที่มีขนาดใหญ่พอที่จะปรุงอาหารได้อย่างสะดวกสบาย และห้องรับประทานอาหารเล็กๆ เพื่อให้ทุกคนในบ้านต่างมีความสุข ในการทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้า

 

บ้านหลังนี้ถือได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คนแน่นอน เนื่องจากดีไซน์ภายนอกที่สวยแล้ว ภายในยังตกแต่งได้น่าอยู่ พร้อมพื้นที่สำหรับพักผ่อนได้อย่างมีความสุข เพื่อนๆ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันดูได้เลยค่ะ

ที่มา : designhomes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^