ส่วนมากผนังของบ้าน นิยมใช้สีโทนอ่อนเรียบๆ ไม่หวือหวาอะไร แต่หากวันหนึ่งคุณอยากเพิ่มความสวยงาม เพิ่มสีสันให้แก่บ้าน หรือชื่นชอบการตกแต่งอิฐแบบสไตล์ลอฟท์ แต่จะให้มาทุบกำแพง ก่อผนังอิฐใหม่ก็เปลืองสตังค์ใช่เล่น แถมยังใช้เวลานานอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ ไอเดียสุดน่ารัก เพ้นท์ผนังอิฐง่ายๆ จากคุณ สมาชิกหมายเลข 1012955 ที่ได้ทำการเปลี่ยนผนังเรียบๆ ให้เป็นผนังอิฐสวยๆ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

แบ่งปันสุดยอดไอเดีย “เพ้นท์ผนังอิฐด้วยตัวเอง” เปลี่ยนห้องให้สวยได้ง่ายๆ ใช้งบไม่แพง

(โดย สมาชิกหมายเลข 1012955)

เคยตั้งกระทู้ทาสีครั้งแรกด้วยตัวเอง ไปหนึ่งกระทู้ค่ะ กระทู้แรก เป็นการทาสีแบบเรียบๆ ครั้งนี้ก็ลองทำด้วยตัวเองคนเดียวค่ะ ใช้เวลาประมาณ 3-4 วัน ทำช่วงหลังเลิกงานค่ะ วันละสองถึงสามชั่วโมงค่ะ

กระทู้นี้ ขอแนะนำการทาสีลายอิฐง่ายๆด้วยตัวเองค่ะ อุปกรณ์ ก็เหมือนเดิมเลยค่ะ สี ลูกกลิ้ง แปรงทาสี ถาดรองสี เทปกาว ขอเป็นหน้ากว้างขอเทปกาวที่เล็กที่สุดค่ะ

ซื้อสีที่โฮมโปรมาค่ะ ถังละประมาณ 1300 บาท ค่ะ ถังใหญ่ ซึ่ง พอมาแล้วเหลือสีเกินครึ่งถึงอีกค่ะ เท่ากับว่า สีที่ทาในรูปรอบนี้ ตกประมาณ 600-700 บาทเท่านั้นเองค่ะ สีที่เหลือเอาไปทาผนังที่เหลือๆ ค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 1012955

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^