สำหรับผู้สูงอายุ เด็ก และผู้ที่มีปัญหากับการเดินขึ้นบันได มักจะมีปัญหากับบ้านทั่วๆ ไปที่มักมีบันไดที่สูง ทำให้การจะออกแบบสร้างบ้านแต่ละหลังเราต้องคำนึงถึงสมาชิกในครอบครัวเหล่านี้ด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็นำเอา บ้านไม้สไตล์สแกนดิเนเวีย เน้นการออกแบบที่เรียบง่ายอบอุ่นจากงานไม้เป็นหลัก พร้อมทางลาดหน้าบ้านสำหรับผู้ใช้วีลแชร์โดยเฉพาะ

 

Papai เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีโครงสร้างที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก จึงทำให้บ้านมีดีไซน์และการตกแต่งที่สวยงามและมีเสน่ห์ จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ทางเดินเข้าบ้านที่ถูกออกแบบในลักษณะทางลาดยาว จึงทำให้ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเดินขึ้นบันได สามารถเดินเข้าบ้านได้อย่างสะดวก

 

ถัดเข้ามาจากทางลาดเข้าบ้าน จะเป็นพื้นที่เฉลียงของบ้านที่มีพื้นที่กว้างและเปิดโล่ง จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อนนอกตัวบ้านในวันที่บรรยากาศเย็นสบาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่จะแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนต่างๆ โดยบริเวณนี้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ซึ่งตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่สีดำและสีเทาเข้ม

 

สำหรับห้องนอน เป็นอีกห้องที่มีบรรยากาศที่อบอุ่นจากผนังไม้สีอ่อน พร้อมกับความปลอดโปร่งจากผนังกระจกใสบานใหญ่ที่ให้แสงสว่างจากภายนอก

 

สำหรับห้องครัว จะต้องอยู่บริเวณใกล้ๆ กับห้องนั่งเล่น โดยเป็นครัวแบบโมเดิร์นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

ห้องน้ำ เป็นห้องที่มีบรรยากาศที่สวยงามน่าผ่อนคลายที่สุด เพราะมีผนังไม้สีอ่อนที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น นอกจากนี้ภายในห้องน้ำยังถูกออกแบบได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัวอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของ Papai บ้านไม้ดีไซน์ด้วยรูปทรงทันสมัยหลังนี้ เป็นบ้านตอบโจทย์เหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือเด็กที่ต้องใช้วีลแชร์ แถมการตกแต่งก็อบอุ่นน่าอยู่สุดๆ หวังว่าจะเป็นแบบบ้านอีกหลังที่เพื่อนๆ จะชื่นชอบกันนะครับ

ที่มา : lockwood

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?