เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ การหลบมุมไปพักอาศัยอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจ โดยเฉพาะกับบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรยากาศที่กลมกลืนกับธรรมชาติโดยเฉพาะ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาทุกท่านไปชม กระท่อมไม้กลางป่าใหญ่ ที่ถูกออกแบบโดย Shelter Collective ไปชมกันเลยจ้า

กระท่อมไม้หลังนี้สร้างขึ้นบนเนินเขาเล็ก ๆ ท่ามกลางป่าที่ห้อมล้อมบ้านเอาไว้ ตัวบ้านมีดีไซน์ในแบบโมเดิร์น โครงสร้างเป็นงานไม้ธรรมชาติ จึงทำให้กลมกลืนไปกับป่าไม้โดยรอบ เป็นบ้านที่ให้บรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะกับการหลบมาพักผ่อน

 

อีกด้านหนึ่งของบ้านที่เป้นพื้นที่เชิงเขา ถูกออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ พร้อมกับออกแบบบาร์เอนกประสงค์ จึงสามารถใช้เป็นมุมนั่งชิลชมธรรมชาติได้ดี

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็ก จึงเน้นการตกแต่งในแบบมินิมอล โดยโถงบริเวณนี้นำเอาชิงช้ามาแขวนเอาไว้ เพื่อเป็นมุมนั่งชมธรรมชาติผ่านหน่าต่างบานใหญ่

 

สำหรับห้องนอนจะออกแบบลักษณะไร้ผนัง โดยจะมีอยู่สองห้องสองชั้น โดยจะเน้นบรรยากาศที่เป็นกันเอง อาจจะมีความเป็นส่วนตัวน้อยแต่ก็แลกมาด้วยความสนุกที่มากขึ้น

 

ห้องน้ำออกแบบตกแต่งเรียบง่ายเพื่อเน้นการใช้งาน บริเวณหน้าห้องน้ำยังมีพื้นที่ว่างเล็ก ๆ ที่ออกแบบเป็นมุมนั่งเล่นที่มีหน้าต่างทรงกลมบานใหญ่ไว้ชมทิวทัศน์ภายนอก

 

ที่มา : decoist

ออกแบบ : Shelter Collective

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?