สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ ครั้งนี้พวกเรามีรีวิว สวนหินดูแลง่าย จาก รับจัดสวนเชียงใหม่ บ้านพฤกษาศิลป์ มาให้ชมกัน ส่วนจะมีหน้าตาเป็นแบบไหน ลองไปชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ

ตัวบ้านเป็นบ้านจัดสรร จึงทำให้การจัดสวนค่อนข้างมีแบบแปลนที่ชัดเจน โดยบริเวณด้านหน้าบ้านจะเน้นเป็นพุ่มไม้เตี้ย ทำให้ด้านหน้าบ้านไม่ถูกบดบังด้วยต้นไม้จนหมด เราจึงสามารถมองเห็นหินได้เต็มตา

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีการจัดวางทางเดินโดยรอบ และปูหินแผ่นใหญ่ไว้ เพื่อช่วยกันการเดินเตะกรวดรอบๆ ไม่ให้กระจายไปยังมุมต่างๆ มากเกินไป จึงเรียกว่าสามารถเก็บกวาดได้ง่ายกว่าการไม่มีหินรองทางเดิน

 

เมื่อเดินมาด้านข้างก็ยังคงเน้นรูปแบบจัดสวนแบบเดียวกัน แต่เพิ่มพุ่มไม้ที่มีดอกไม้สีสันสดใสมากขึ้นค่ะ

 

ไม่เพียงแค่กรวดหินขนาดเล็กอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีการนำก้อนหินขนาดใหญ่วางเรียงไว้ เพื่อกั้นระหว่างทางเดิน กับพุ่มไม้ที่ปลูกไว้อีกด้วย ซึ่งช่วยดึงมุมมองแก่สายตาได้เป็นอย่างดี

 

ความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ จะช่วยตัดกับความดิบ และความแข็งแรงของสวนหินอย่างลงตัว

 

อีกมุมหนึ่งของบ้านจะมีการโรยกรวดไว้รอบๆ เช่นกัน แต่เปลี่ยนจากพื้นที่ทางเดินจากแผ่นหินรูปทรงธรรมชาติ ให้เป็นแบบแผ่นสี่เหลี่ยมแทน ซึ่งก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูน่าสนใจกว่าเดิม และเดินได้สะดวกง่ายมากขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการจัดสวนของบ้านหลังนี้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสวนหินแบบนี้และอยากใช้บริการจัดสวนสวยๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาการจัดสวนที่บ้านได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

Facebook : รับจัดสวนเชียงใหม่ บ้านพฤกษาศิลป์

โทรศัพท์ : 087-186-2164

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?