สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ มีแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ที่ออกแบบได้สวยลงตัวทีเดียว เชื่อว่าจะต้องถูกใจชาวเว็บหลายคนแน่นอนครับ เพราะเป็นสไตล์ที่คุ้นเคยกับคนไทยเป็นอย่างดี มีความโปร่งโล่ง จัดสรรพื้นที่ได้สะดวกสบาย เหมาะกับสภาพแวดล้อมแบบชนบทในเมืองไทยได้ดีเลยล่ะครับ

ตัวบ้านออกแบบเป็นขนาดสองชั้นเล่นระดับ มีพื้นที่ใต้ถุนโปร่งปูพื้นลายไม้สีครีม แต่งผนังภายนอกด้วยไม้ฝาทาสีขาว ตัดกับหลังคาสีม่วงประกายมุก บริเวณทางเข้าบ้านจะเป็นเฉลียงใต้ชายคาขนาดย่อม ปูพื้นที่กระเบื้องหิน ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย

pink roof wooden spacey basement house (1)

 

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ลักษณะบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับห้องโถงลึกเข้าไปด้านใน สามารถจัดเป็นโซฟานั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหารเชื่อมติดกันได้ จัดห้องครัวและห้องน้ำชิดไว้ด้านหลังสุด

pink roof wooden spacey basement house (1)

 

พื้นที่ชั้นสองเป็นโซนส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับประตูเข้าสู่ห้องนอน

pink roof wooden spacey basement house (2)

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องเอนกประสงค์ กับพื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตารางเมตร (ชั้นละประมาณ 45 ตารางเมตร) คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.08 – 1.28 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : scgbuildingmaterialspink roof wooden spacey basement house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ