ส่วนใหญ่ห้องตามบ้านเช่า มักจะมีมาให้แบบว่างเปล่าโดยไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรแถมมาให้ด้วย จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เราต้องมาสรรหาไอเดียสุดในการตกแต่งห้องให้น่าอยู่ตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ แต่นอกจากสไตล์การตกแต่งที่ต้องใส่ใจแล้ว การจัดวางให้พื้นที่ใช้สอยลงตัวสะดวกสบายก็นับเป็นอีกหัวใจสำคัญสำหรับการอยู่อาศัยอีกด้วย

ครั้งนี้ ในบ้าน ก็ได้มาพร้อมกับไอเดียการแต่งห้องเปล่าจากคุณ สมาชิกหมายเลข 2273190 ที่ได้ทำการปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอนสารพัดประโยชน์ ครบครันทั้งทำงาน พักผ่อน ฟังเพลง เล่นดนตรี พร้อมทั้งดูภาพยนต์จากเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ที่ให้อารมณ์เหมือนกับอยู่ในโรงหนังกันเลยทีเดียว ตามมาชมกันเลยค่า

 

ปรับโฉมห้องว่างเปล่า ให้เป็นห้องนอนที่ครบครันทั้งทำงานและพักผ่อน แถมดูหนังได้เหมือนอยู่ในโรง!!

(โดย สมาชิกหมายเลข 2273190)

หลายๆ ครั้งตอนวัยรุ่นผมคิดว่าการไปหาที่อยู่เช่าบ้าน เช่าห้องอยู่แล้ว ต้องไปอยู่ห้องเปล่าเป็นอะไรที่ลำบาก เพราะเราคงไม่สามารถไปแต่ตัวได้ ต้องขนของตัวเองไปไว้ตลอด จะย้ายที่ก็ปัญหาใหญ่เลยเชื่อไปว่าการที่ไปเช่าที่อยู่ที่มีของเต็มๆ ครบๆ โต๊ะ ตู้ เตียง พร้อมเป็นอะไรที่สบายกว่า

แต่พอโตขึ้นก็คิดว่าถ้ามีห้องเปล่าก็ดีเหมือนกัน จะจัดจะแต่งอะไรก็ได้ตามใจ ตอนนี้พอมาพวกบ้านเช่าห้องเช่ากับเพื่อนก็เลยสนุกขึ้น ไม่ต้องดัดแปลงอะไรมาก แต่ซื้อหรือเอาของที่มีมาใส่ลงไป

คือมันมีห้องนอน 3 ห้องครับ แบ่งกันไปแล้วคนละห้อง เลยยังมีที่ว่างอีกห้อง เลยคิดกับเพื่อนว่า จัดมันเป็นห้องนั่งเล่นดีไหม แต่ผมก็อยากได้ห้องทำงานมากกว่า ก็เลยว่าไปหาอะไรมาจัดให้มันดูดีสักหน่อย

.

.

 

ทีนี่ก็ลองเอาของมาวางๆ ดูครับ ของที่หามาได้จาก homepro ประมาณนี้

 

พอวางๆ ไปทีแรกก็ยังไม่ลงตัว คือให้เพื่อนลองจัดในแบบที่ชอบก่อน

 

ใจจริงไม่อยากให้มีของเยอะ เน้นน้อยชิ้น มีพื้นที่ ดูเรียบร้อยสักนิด เลยจัดใหม่ เริ่มจากที่นอน เราคิดว่าจริงๆ แล้วก็คงไม่มีใครนอนจริงจังในนี่ เลยคิดว่าปรับให้มันเป็น day bed ก็น่าจะดี

.

.

.

 

วางซะไม่เหลือเค้าที่นอนเลย 55

 

ก็มีตู้ใส่ของวางอีกสักหน่อย

.


ทางนี่ก็ได้มุมนั่งเล่นเบาๆ ล่ะ แต่ดูน่านอนกว่าเดิมเนอะ ต่อไปเป็นอีกกด้านที่จะไว้วางโต๊ะทำงาน

 

จากที่คิดว่าอยู่ตรงหน้าต่างแล้วมันจะเวิร์ค แต่เปล่าเลย กลายเป็นว่า ตรงนี้ร้อนมากกว่าปกติ แล้วเวลาแสงแดด มาๆ หุบๆ นี่ทำเอาหน้ามืดไปเลย ช่องUSBนี่โดดแดดหนักๆ ก็กลัวจะพังไปเสียก่อน

 

เลยขอเลื่อนมาไว้กลางห้องละกัน

 

เดินมาดูภาพกว้างไกลๆ กับเพื่อน ก่อนจะเห็นพ้องกันว่า ทำ ถูก แล้ว ก่อนจะเอาตู้ไม้มาวางเสริมดู ส่วนไม้แขวนหมวกนี่คิดว่าเหมาะแล้วที่จะเอามารับแดดเต็มๆ ณ จุดนี้

.

.

 

นั่งทานของว่างก็จำเป็นต้องมีโต๊ะเล็กๆ สักตัว

 

นั่งทำงานกลางห้องก็ดีนะ

.

 

ที่เราอยากให้มีที่ว่างก็เพื่อเอื้ออำนวยกับการทำกิจกรรมอื่นๆ เช่นดูหนัง เล่นเกม อะไรประมาณนี้ครับ

 

นั่งบนนี้ทำงานบางทีก็สบายแต่ไปๆ มาๆ ก็ปวดหลังเหมือนกันนะครับน่ะ พอดีพวกของเล่นแก็ทเจ็ทเยอะพวกผมก็เลยเอามาสุมๆ ในห้องนี้ซะเลย

.

.

 

ว่างๆ ก็เอาโปรเจ็คเตอร์ฉายหนังดูซะเลย

.

.

.

.

 

แค่นี้ก็เป็นห้องทำงาน ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจผ่อนคล้ายเก๋ๆ ได้ด้วย

.

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2273190

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^