กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านยกพื้นทรงปั้นหยา เป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบในรูปทรงตัวแอล L-Shape ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก ภายในเน้นความปลอดโปร่งน่าพักผ่อน เป็นผลงานจากคุณ Taweechai Perfect Builder เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตดีไซน์ตัวแอล ภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีเขียวอ่อน มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา พื้นที่ว่างกลางบ้านสามารถตกแต่งให้กลายเป็นสวนพักผ่อนขนาดย่อมได้

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม มีหลังคาปกคลุมช่วยป้องกันแดดและกันฝนซัดสาดเข้าตัวบ้าน พื้นที่หน้าโปร่งโล่งเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ นอกบ้านได้

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงโปร่งโล่ง ตกแต่งในโทนสีเบจผสมผสานกับสีเหลืองข้าวโพด ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน จัดวางโซฟาและโต๊ะเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและรับแขก

 

ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ไว้ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและขับให้ห้องดูสว่างตลอดวัน

 

ห้องครัวโล่งกว้างตกแต่งโทนสีครีมอ่อน ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอลชิดผนังกรุกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ใช้งานครบครัน และมีมุมนั่งรับประทานอาหารอยู่กลางห้อง เพิ่มความสะดวกและช่วยให้พื้นที่ใช้งานดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ บ้านยกพื้นทรงปั้นหยา หลังนี้ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดการก่อสร้างเพิ่มเติมได้จาก Taweechai Perfect Builder ตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 090-2424791 (สาขานครราชสีมา)

Line : @baantaweechai

Facebook : Taweechai Perfect Builder ศูนย์รับสร้างบ้าน ครบวงจร

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)